Nhà hàng lên tiếng về vụ việc đĩa sò điệp bị tố 'chém đẹp' 680.000 đồng

Liên quan đến vụ đĩa sò điệp nướng mỡ hành bị tố chặt chém 680.000 đồng/phần, lãnh đạo Sở VHTT&DL Phú Yên cho biết, do khách không tìm hiểu kỹ trước khi gọi.

Trao đổi với PV Người Lao Động, ông Lê Văn Hộ, chủ quán Hương Giang, cho biết sự việc xảy ra vào chiều ngày 14/4(ngày giỗ Tổ) và ông cũng là người trực tiếp xử lý vụ việc này.

Nói về việc 1 đĩa sò điệp (vì có hình giống biểu tượng thương hiệu dầu nhớt Shell, nên nhiều gọi là con Shell, hoặc seo) có giá 680.000 đồng, ông Hộ nói: "Đó là bán đúng giá. Vì sò điệp có nhiều kích cỡ, sống ở nhiều nơi khác nhau nên có giá khác nhau. Đây là sò điệp loại tốt nhất, mỗi ký chỉ có 13 con thôi. Chúng tôi thu mua vào đã trên 500.000 đồng/kg rồi. Tuy Hòa chỉ có 3 cửa hàng bán loại sò điệp này. Hai chỗ còn lại đều bán giá trên 700.000 đồng/kg. Chúng tôi bán 680.000 đồng/kg từ sau Tết đến giờ và dù lễ giỗ Tổ cũng không tăng giá".

Cũng theo ông Hộ, nhà hàng có niêm yết giá sò điệp tại quầy nhưng mới viết bằng tay vì chỉ mới bán mặt hàng này từ sau Tết Nguyên Đán. Không có chuyện nhà hàng tự tăng giá, chặt chém khách nhân dịp nghỉ lễ.

Nhà hàng lên tiếng về vụ việc đĩa sò điệp bị tố 'chém đẹp' 680.000 đồng 1

Nhà hàng bị cáo chặt chém khách du lịch khi bán đĩa Sò Điệp nướng mỡ hành giá 680.000 đồng. Ảnh Đất Việt

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Đất Việt, ông Nguyễn Trần Vỹ - Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Phú Yên cho biết, nguyên nhân là do khách không tìm hiểu kỹ giá cả các mặt hàng trước khi gọi món.

"Tại nhà hàng Hương Giang, giá seo được ghi cụ thể. Hơn nữa đây là seo đặc biệt, chỉ vài ba quán ở đây bán, ngay cả nhà hàng năm sao cũng không có. Chính vì thế, loại seo này đắt hơn bình thường. Phía nhà hàng cũng không lưu ý khách điểm này để họ quyết định trước khi gọi món" - ông Vỹ cho biết.

Cũng nói thêm trên báo Đất Việt, Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Phú Yên cho biết, sò điệp có nhiều loại, mỗi loại tương ứng với giá khác nhau. Loại mà nhà hàng Hương Giang bán cho khách chỉ thi thoảng mới có.

Trước đó, trên mạng xã hội, một tài khoản Facebook có tên Cam Hong Van đã đưa thông tin về việc gia đình gồm 4 người lớn và 1 em bé của mình từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) ra Tuy Hòa (Phú Yên) nghỉ lễ, có đến quán Hương Giang (bờ kè Bạch Đằng).

"Mình thì theo thói quen cứ đi ăn hải sản là gọi shell nướng mỡ hành vì ở Nha Trang nó là món khai vị điển hình của mình. Lúc tính tiền thì thấy 680k/phần. Thắc mắc kinh khủng... Sau đó kêu quản lý ra hỏi. Quản lý và nhân viên bảo là seo ở đây là giá đó vì đây là loại SEO ĐẶC BIỆT, cân đúng 1kg 13 con. Thiết hỏi có ai cân ký rồi còn rảnh đi đếm con??? Cả 4 người lớn ngồi lục lại vỏ thì được 11 cái vỏ. Yêu cầu quán lấy đúng 11 con tươi đem lên cân lại thì quán bảo bán hết ko còn con nào để cân. Bên trong bảng thời giá cũng ko có giá con nào là con "seo" hết... Tiền ăn ko tiếc... nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực" - chủ tài khoản này viết.

Nhà hàng lên tiếng về vụ việc đĩa sò điệp bị tố 'chém đẹp' 680.000 đồng 2

Hóa đơn tính tiền của thực khách với giá 1 kg sò điệp (seo) 680.000 đồng. Ảnh internet

Sau khi dòng trạng thái này đăng tải, đã có nhiều bình luận và chia sẻ tỏ ra bức xúc với việc "chặt chém" của nhà hàng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục