Tin mới

Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy: Cư dân tiếp tục mang băng rôn diễu phố đòi chủ đầu tư đối thoại

Thứ sáu, 26/03/2021, 10:26 (GMT+7)

Sáng 26/3, cư dân chung cư Dreamland Bonanza tại số 23 Duy Tân (Hà Nội) tiếp tục căng băng rôn, diễu hành trên phố để yêu cầu chủ đầu tư đối thoại về việc bán nhà sai địa chỉ ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của dân từ việc cấp sổ đỏ, hộ khẩu…

Sau khi bức xúc về hàng loạt vấn đề với chủ đầu tư (CĐT) là Công ty CP Đầu tư bất động sản Vinaland (Công ty Vinaland), những ngày qua, cư dân chung cư Dreamland Bonanza địa chỉ số 23 Duy Tân (Hà Nội) đã xuống đường tập trung căng băng rôn, phản đối CĐT, cho rằng CĐT có dấu hiệu của việc lừa dối khách hàng và mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đảm bảo quyền lợi.

Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy: Cư dân tiếp tục mang băng rôn diễu phố đòi chủ đầu tư đối thoại 1
Cư dân bức xúc cho biết dù đã đóng 100% giá trị căn hộ gần 1 năm nhưng vẫn chưa có sổ hồng. Ảnh: HL

Không chỉ tập trung căng băng rôn với nhiều nội dung “tố” chủ đầu tư như: "Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy", "Vinaland lừa đảo khách hàng", "Yêu cầu Vinaland trả sổ hồng", "Yêu cầu Vinaland đối thoại với cư dân và văn phòng"..., theo ghi nhận, sáng nay, cư dân con dùng ô tô treo băng rôn diễu hành trên phố để đòi CĐT phải trả sổ hồng.

Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy: Cư dân tiếp tục mang băng rôn diễu phố đòi chủ đầu tư đối thoại 2
Cư dân cho rằng, việc cung cấp thông tin về địa giới hành chính không trung thực được xem là hành vi vi phạm nghiêm trọng cam kết của CĐT, đây là lừa dối khách hàng. Ảnh: HL

Theo phản ánh của cư dân chung cư, trong quá trình tìm hiểu, mua bán nhà từ quảng cáo đến các thủ tục hợp đồng đều ghi nhận chung cư Dreamland Bonanza nằm ở quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư của cư dân, CĐT là Công ty CP Đầu tư bất động sản Vinaland (Công ty Vinaland) do bà Lục Thị Mai Trang - Giám đốc là người đại diện, Công ty BIC Việt Nam là đơn vị quản lý dự án và kinh doanh sản phẩm.

Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy: Cư dân tiếp tục mang băng rôn diễu phố đòi chủ đầu tư đối thoại 3
Cư dân tại tòa nhà Dreamland Bonanza diễu hành đòi CĐT cấp sổ hồng. Ảnh: HL

Tại phần thông tin chung về dự án ghi rõ địa chỉ dự án Dreamland Bonanza là số 23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, khi cư dân đi làm các thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng hay xin nhập học cho con tại cơ quan chức năng mới “ngã ngửa” khi biết rằng tòa nhà này lại thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Nhà Nam Từ Liêm nhưng lừa bán Cầu Giấy: Cư dân tiếp tục mang băng rôn diễu phố đòi chủ đầu tư đối thoại 4
Hàng trăm cư dân tại Dreamland Bonanza xuống đường phản đối và yêu cầu CĐT dự án đối thoại trực tiếp, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được câu trả lời thoả đáng. Ảnh: FB

Theo chị Hoàng L. (cư dân của nhà), cho biết từ việc quảng cáo, cho đến địa chỉ trong hợp đồng đều ghi là Tòa nhà Dreamland Bonanza, số 23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Thế nhưng khi nhận nhà thì mới biết được dự án thuộc quận Nam Từ Liêm chứ không phải quận Cầu Giấy.

"Trong khi CĐT chưa có câu trả lời chính đáng, hay đối thoại giải quyết với cư dân, giờ chúng tôi lại khốn khổ khi xin nhập học cho con”, chị L. bức xúc chia sẻ.

Không chỉ bức xúc về việc sai vị trí địa giới, cư dân nơi đây cũng phản ánh, dù đã chuyển vào ở được gần 1 năm nhưng chủ đầu tư chưa tổ chức Hội nghị nhà chung cư, thành lập ban quản trị cũng như bàn giao quỹ bảo trì. Chưa hết, dù đã đóng 100% giá trị căn hộ gần 1 năm nhưng vẫn chưa có sổ hồng.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news