Nhận định chứng khoán 29/4: “Thị trường sẽ giảm điểm”

Với việc ngày mai là phiên giao dịch cuối cùng trước đợt nghỉ lễ dài do đó MSBS cho rằng lực bán sẽ có khả năng chiếm ưu thế lớn. Thị trường phiên giao dịch 29/04 sẽ giảm điểm, có thể chạm mốc hỗ trợ 570 điểm.

Với việc ngày mai là phiên giao dịch cuối cùng trước đợt nghỉ lễ dài do đó MSBS cho rằng lực bán sẽ có khả năng chiếm ưu thế lớn. Thị trường phiên giao dịch 29/04 sẽ giảm điểm, có thể chạm mốc hỗ trợ 570 điểm.

 

Nhận định chứng khoán 29/4: “Thị trường sẽ giảm điểm” 4

Diễn biến Vn-Index. Nguồn: FPTS.

Một số nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 29/04

Tâm lý giao dịch ảm đạm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Tâm lý giao dịch ảm đạm có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên ngày mai do hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ. BVSC cho rằng nhà đầu tư vẫn nên duy trì quan điểm thận trọng, tạm thời đứng ngoài quan sát, hạn chế giao dịch trước khi có tín hiệu rõ nét hơn về sự quay trở lại của dòng tiền.

Xu thế đi ngang, tích lũy

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường chung hiện tại vẫn đang trong giai đoạn bất ổn, ngoài việc chịu tác động mạnh bởi động thái tăng giảm thất thường của các cổ phiếu vốn hóa lớn thì việc dòng tiền đầu cơ vẫn chưa thật sự sẵn sàng tham gia thị trường trở lại cũng khiến cho nỗ lực đánh lên đều gặp khó khăn.

Tuy nhiên, diễn biến đảo chiều với thanh khoản thấp như phiên hôm nay cũng cho thấy không có hiện tượng bán tháo xuất hiện và vì vậy xu hướng chung là không quá tiêu cực, nhiều khả năng xu thế đi ngang, tích lũy sẽ vẫn là diễn biến chính trong thời gian tới.

Theo đó, FPTS tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; giao dịch vẫn cần được hạn chế khi mà chưa xuất hiện yếu tố tích cực đủ mạnh để hình thành xu thế hồi phục thực sự.

Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số sẽ tiếp tục đi ngang và biến động hẹp với khối lượng giao dịch ở mức thấp trong phiên giao dịch ngày mai, chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng giá 567 – 570 và chỉ số HNX- Index có thể kiểm định lại mức 79.0.

Đồng thời, chúng tôi nhận thấy dòng tiền đầu cơ vẫn chưa quay trở lại thị trường mà vẫn trong trạng thái tích lũy cổ phiếu khi các chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn chưa xuất hiện các điểm mua ngắn hạn, đây là diễn biến thường xảy ra ở các phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy thị trường vẫn trong quá trình hình thành đáy của nhịp sóng tăng mới cho nên các nhà đầu tư chỉ nên dành tỷ trọng thấp trong việc mua dò đáy với tỷ trọng dưới 20 – 30%. Còn các nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy trong tuần đầu giao dịch trước thì vẫn có thể tiếp tục nắm giữ hoặc mua cao bán thấp cổ phiếu sẵn có.

Sẽ không có đột biến

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường trong hai phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ sẽ không có đột biến và nếu giữ vững được mức điểm như cuối tuần trước đã là điều khả quan.

Thị trường sẽ giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Với việc ngày mai là phiên giao dịch cuối cùng trước đợt nghỉ lễ dài do đó MSBS cho rằng lực bán sẽ có khả năng chiếm ưu thế lớn. Thị trường phiên giao dịch 29/04 sẽ giảm điểm, có thể chạm mốc hỗ trợ 570 điểm. MSBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giao dịch ngắn hạn và chỉ nên xem xét giải ngân vào những cổ phiếu cơ bản có triển vọng tốt.

Theo Bizlive

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục