Nhẫn tâm đâm chết anh trai, chị dâu chỉ vì không đòi được nợ

(Tinmoi.vn) Chỉ vì chưa đòi được nợ, Xuân đã mang dao đâm anh trai, chị dâu để rồi nhận án chung thân

(Tinmoi.vn) Chỉ vì chưa đòi được nợ, Xuân đã mang dao đâm anh trai, chị dâu để rồi nhận án chung thân.

Ngày 17/7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Văn Xuân (SN 1972, huyện Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người. Nạn nhân của vụ án là chị Lê Thị Bền, chị dâu của Xuân.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Xuân mức án chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8/2012, bị cáo cho vợ chồng anh trai mình là anh Lê Văn Sang và chị Lê Thị Bền (trú tại huyện Mê Linh) vay 150 triệu đồng. Sau lần vay tiền, Xuân đến đòi nhiều lần nhưng anh trai chưa có và đều xin khất sẽ trả sau.

Nhẫn tâm đâm chết anh trai, chị dâu chỉ vì không đòi được nợ 5

Bị cáo trước tòa.

Sau nhiều lần đòi bị anh chị khất, đến khoảng 21h30’ ngày 18/9/2013, Lê Văn Xuân mang dao đến nhà anh trai. Khi Lê Văn Xuân đến thì thấy anh Sang đang ngồi ở bàn uống nước phía trong gian bán hàng tạp hóa. Xuân hỏi: “Có trả tiền không?”. Thấy Xuân hỏi vậy, anh Lê Văn Sang trả lời “Khi nào đòi được tiền người khác đang nợ sẽ trả”. Sau đó, anh Lê Văn Sang chửi và đuổi Xuân về.

Bực tức vì không đòi được tiền nợ mà còn bị anh trai chửi, Xuân cầm dao đâm anh Sang một nhát. Thấy Lê Văn Xuân đâm chồng mình, chị Lê Thị Bền chạy ra can ngăn và nói với Xuân: “Đừng, đừng làm thế”.

Không dừng lại ở đó, Lê Văn Xuân tiếp tục vung dao đâm một nhát vào phần lưng bên trái chị Bền khiến chị Bền thủng phổi. Chị Bền cố chạy ra ngoài đường kêu cứu rồi gục ngã ngay sau đó. Đang hăng máu Xuân tiếp tục đâm anh trai mình thêm hai nhát dao, sau đó mới lên xe máy đi về nhà. Ngay sau đó, anh Sang và chị Bền được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên chị Bền do bị thương tích nặng đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, chỉ vì nóng giận, không kìm được đã nhẫn tâm ra tay đâm chính người anh trai và chị dâu của mình, khiến chị dâu tử vong.

 

Trang Lê (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục