Nhân viên nhận lương 20.000 USD mỗi năm chỉ để ngủ

Vị trí tuyển dụng kỳ lạ của một công ty Trung Quốc khiến nhiều người thích thú. Theo đó các nhân viên làm vị trí này chỉ việc đến công ty và ngủ, mỗi năm họ nhận được mức lương 20.000 USD.

Vị trí tuyển dụng kỳ lạ của một công ty Trung Quốc khiến nhiều người thích thú. Theo đó các nhân viên làm vị trí này chỉ việc đến công ty và ngủ, mỗi năm họ nhận được mức lương 20.000 USD.

Theo báo Beijing Morning Post, công ty Nao Baijin chuyên cung cấp các sản phẩm bổ sung cho sức khỏe tại Trung Quốc đang tuyển dụng nhân viên cho vị trí làm việc kỳ lạ nhưng cũng tuyệt vời nhất thế giới, đó là công việc ngủ. Vị trí này có mức lương tương đương 20.000 USD/năm.

Những người trúng tuyển sẽ tham gia kiểm tra sản phẩm của công ty, mô phỏng lại môi trường ngủ của người lao động trong các ngành nghề khác nhau, sau đó họ sẽ phải viết báo cáo về tác dụng của các sản phẩm này đối với chất lượng giấc ngủ.

Nhân viên nhận lương 20.000 USD mỗi năm chỉ để ngủ 1

Nhân viên làm công việc ngủ sẽ nhận được mức lương 20.000 USD/năm. Ảnh: Beijing Morning Post

Ví dụ như đối với công việc lập trình viên, những người chuyên ngủ muộn và dậy muộn nên có giấc ngủ rất hỗn loạn, chính vì thế mà nhân viên của công ty sẽ bắt chước lịch trình làm việc, ăn ngủ của lập trình viên rồi đưa ra nhận xét về chất lượng giấc ngủ trước khi đưa ra các gợi ý cải thiện.

Được biết, yêu cầu đầu vào cho vị trí tuyển dụng này không quá cao, chỉ cần người ứng tuyển thích ngủ và họ phải không bị hạn chế bởi công việc trước đây của mình.

Không chỉ ở Trung Quốc mà công việc ngủ thuê này đã xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điển hình như tại Mỹ, các bệnh viên công sẽ thuê người tham gia các bài kiểm tra về giấc ngủ với mức lương 300.000 USD/năm.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục