Nhảy từ tầng 17 tự tử vì chứng khoán lao dốc

Ngày 24/8, một người đàn ông đã nhảy từ tầng 17 một tòa nhà cao tầng ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là liên quan đến chứng khoán

Ngày 24/8, một người đàn ông đã nhảy từ tầng 17 một tòa nhà cao tầng ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là liên quan đến chứng khoán.

Theo Shanghaiist, một nhân chứng cho hay người đàn ông nhảy xuống vào khoảng 14h. Một chiếc cặp màu đen được tìm thấy bên cạnh thi thể nạn nhân, bên trong có các tài liệu liên quan đến chứng khoán.

Cảnh sát Thẩm Dương sau đó xác định, nạn nhân là một người dân địa phương, năm nay 57 tuổi.

Nhảy từ tầng 17 tự tử vì chứng khoán lao dốc 1

Hiện trường vụ tự tử. Ảnh: Shanghaiist

Nguyên nhân dẫn đến việc ông tự tử đang được điều tra, song có khả năng liên quan đến việc thua lỗ chứng khoán.

Trước đó, một vụ tử tự được cho là có liên quan đến việc thị trường chứng khoán sụp đổ đã xảy ra vào sáng ngày 2/7. Một người phụ nữ được cho là đã nhảy từ ban công trên tầng cao xuống sảnh của Trung tâm thương mại IAPM Mall Thượng Hải.

Giá cổ phiếu Trung Quốc giảm mạnh 8,49% hôm 24/8- mức giảm mạnh cao nhất kể từ năm 2007. Truyền thông quốc tế và Trung Quốc cho rằng, việc chứng khoán Trung Quốc rớt giá 8,5% đã biến ngày giao dịch đầu tuần thành “Ngày thứ Hai đen tối”, kéo giá chứng khoán trên thị trường thế giới giảm theo.

Đến trưa 25-8, chỉ số chứng khoán quan trọng nhất của Trung Quốc là Shanghai Composite vẫn còn giảm 4,3% sau khi tăng nhẹ từ mức 6,4% khi thị trường mới mở đầu ngày.

Theo giới chuyên gia, mốc 3.000 điểm là mốc rất quan trọng đối với nhà đầu tư. Nếu chứng khoán tuột giá xuống dưới mức này sẽ gây hoảng loạn, dẫn đến hiện tượng bán tống bán tháo cổ phiếu. 

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục