Tin mới

Nhện lãng du: Loài nhện tàn ác khiến quý ông cương cứng 4 giờ rồi chết

Thứ năm, 22/11/2018 16:14

Vết cắn của loài nhện cực độc ở Brazil có thể gây nên tình trạng cương cứng và đau đớn nhiều giờ rồi tử vong đối với nam giới.

Vết cắn của loài nhện cực độc ở Brazil có thể gây nên tình trạng cương cứng và đau đớn nhiều giờ rồi tử vong đối với nam giới.

Theo ScienceABC, nhện lang thang Brazil (Wandering spider) là loài nhện độc nhất hành tinh này. Chúng thuộc chi Phoneutria, bao gồm một số loài nhện như Phoneutria nigriventer, P. keyserlingi, P. fera và được gọi là những con nhện Brazil lang thang. 

Việc bị nhện lang thang Brazil có thể tạo ra một số vết thương nhỏ gây đau đớn cho con người. Hai loài phổ biến nhất và đáng sợ nhất của loài nhện lang thang Brazil là Phoneutria fera và Phoneutria nigriventer.

Nhện lãng du: Loài nhện tàn ác khiến quý ông cương cứng 4 giờ rồi chết 1
Loài nhện lang thang ở Brazil.

Nếu bạn bị loài nhện này cắn, bạn có thể gặp một số triệu chứng, chẳng hạn như đổ mồ hôi, da phồng rộp và đau dữ dội tại vết cắn.

Trong vòng 30 phút, các triệu chứng này lan rộng toàn thân, bao gồm các biểu hiện như nhịp tim bất thường, huyết áp cao hoặc thấp, trướng bụng, hạ thân nhiệt, buồn nôn, chóng mặt, mắt mờ và có thể lên cơn co giật.

Trang Vũ (tổng hợp)