Tin mới

Nhiều mâu thuẫn vụ tài xế xe ôm bị sát hại dưới chân núi Bà Đen

Thứ tư, 29/08/2018 16:14

Hiền bị cáo buộc sát hại tài xế xe ôm ở khu vườn dưới chân núi Bà Đen (Tây Ninh) và bị tuyên án tử hình. Sau kháng cáo kêu oan, bản án sơ thẩm được hủy để điều tra lại.

Hiền bị cáo buộc sát hại tài xế xe ôm ở khu vườn dưới chân núi Bà Đen (Tây Ninh) và bị tuyên án tử hình. Sau kháng cáo kêu oan, bản án sơ thẩm được hủy để điều tra lại.

Theo dự kiến ngày 5/9, TAND tỉnh Tây Ninh sẽ đưa vụ bị cáo Nguyễn Văn Hiền (42 tuổi, ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) ra xử sơ thẩm lần 2 về các tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Theo nội dung vụ án, khoảng 9h ngày 7/3/2015, Hiền đón xe buýt xuống huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh để mượn tiền mẹ vợ. Hiền trộm con dao gọt trái cây của người bán hàng rong, cất giữ trong người.

Khoảng 15h cùng ngày, Hiền gọi xe ôm của ông Lâm Văn Nhiễn (SN 1953) yêu cầu chở đến nhà mẹ vợ. Trên đường đi, Hiền gọi điện thoại cho mẹ vợ nhưng lại bị chị dâu nghe máy rồi la rầy chuyện mượn tiền. Nghe vậy, Hiền kêu ông Nhiễn chở quay về nhà.

Nhiều mâu thuẫn vụ tài xế xe ôm bị sát hại dưới chân núi Bà Đen 1

Bị cáo Nguyễn Văn Hiền tại phiên phúc thẩm.

Đi được một lúc, Hiền thay đổi ý định, yêu cầu tài xế xe ôm chở về xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu để gặp người quen mượn tiền.

Lúc đến khu vực vườn mãng cầu vắng người, Hiền nảy sinh ý định cướp xe máy của ông Nhiễn. Thế nên, Hiền nói dối có người quen trong vườn mãng cầu và kêu ông Nhiễn rẽ vào đó để mượn tiền. Bất ngờ Hiền dùng dao đâm nhiều nhát lên người tài xế xe ôm, khiến ông này tử vong tại chỗ.

Hiền lấy xe, ví, điện thoại của nạn nhân rồi bỏ trốn, phi tang hung khí xuống dòng kênh. Sau đó, Hiền chạy xe máy của ông Nhiễn qua Campuchia cầm cố chiếc xe được 4 triệu đồng. Số tiền này Hiền dùng để đánh bạc và thua hết.

Hôm sau, Hiền cấm cố điện thoại của nạn nhân được 200 ngàn đồng rồi đón xe về TP Tây Ninh. Sau đó, hung thủ trốn lên TP HCM làm thuê.

Đến ngày 10/5/2015, Hiền bị Công an Tây Ninh bắt tạm giam để điều tra. Tại cơ quan chức năng, Hiền đã khai nhận hành vi phạm tội như đã nói trên.

Hồi tháng 4/2016, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền tử hình về tội "Giết người", 5 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng hợp hình phạt là mức án tử hình. Sau bản án sơ này, Hiền kháng cáo kêu oan.

Cấp phúc thẩm nhận thấy lời nhận tội của bị cáo lúc đầu, lời khai của Hiền và quá trình thực nghiệm hiện trường có nhiều mâu thuẫn, quyết định hủy bản án sơ thẩm, giao cơ quan chức năng điều tra, xét xử lại.

Quá trình điều tra lại, Hiền tiếp tục bị truy tố về tội giết người và cướp tài sản với khung hình phạt lên tới tử hình.

Luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP HCM, bào chữa cho Hiền) cho rằng, hồ sơ vụ án thể hiện trên người nạn nhân có tổng số 52 vết đâm trong đó có 12 vết đâm sâu nhưng tại hiện trường vụ án lại không có vết máu của nạn nhân.

Mặt khác tại hiện trường thu được một mẩu thuốc lá và vết máu trên cây cao su qua xác định ADN đây là vết máu của một người phụ nữ. 

Theo luật sư, hai bên vật nhau kịch liệt mà kính đeo mắt không văng ra, đồng hồ còn trên tay thì dễ cho phép người ta suy đoán rằng nạn nhân bị giết ở đâu đó, rồi được chở đến “hiện trường” phi tang. Luật sư cũng cho rằng còn nhiều mâu thuẫn trong vụ án này.