Nhiều người đàn ông bị lừa tiền bởi cô giáo vùng cao xinh đẹp

Lợi dụng lòng tốt, một nhóm tội phạm đã sử dụng hình ảnh của những cô gái xinh đẹp để đi lừa đảo.

Lợi dụng lòng tốt, một nhóm tội phạm đã sử dụng hình ảnh của những cô gái xinh đẹp để đi lừa đảo.

Ông Zhou - một người đàn ông làm việc tại công ty nước ngoài tại Thường Châu Trung Quốc có tình yêu thương và lòng tốt đặc biệt với trẻ em vùng núi. Tuy nhiên tấm lòng của Zhou đã bị một cô gái lợi dụng nhằm trục lợi cá nhân.

Theo lời kể của Zhou, tháng 12/2018, ông tình cờ gặp một người phụ nữ xinh đẹp tên Xiao Huang. Người này tự nhận mình là giáo viên dạy trẻ em vùng núi, đến từ Vân Nam. Cô thường kể cho ông Zhou nghe về cuộc sống và điều kiện khó khăn của trẻ em vùng cao. Đồng thời, cô cũng gửi cho ông video và hình ảnh về những em nhỏ nơi đây.

Một vài ngày sau đó, người phụ nữ này nói với ông Zhou rằng, cô muốn mua một số đồ dùng học tập cho các học sinh của mình nhưng không đủ và khẩn khoản mong Zhou giúp đỡ.

Nhiều người đàn ông bị lừa tiền bởi cô giáo vùng cao xinh đẹp 1
 
Nhiều người đàn ông bị lừa tiền bởi cô giáo vùng cao xinh đẹp 2

Những hình ảnh xinh đẹp từ tài khoản cô gái gửi cho ông Zhou. 

Khi nhìn những đứa trẻ phải vất vả như thế, ông cũng muốn quyên góp 3.000 nhân dân tệ để có thể giải quyết những khó khăn trước mắt cho chúng. Sau đó, ông đã chuyển khoản tiền này qua WeChat cho cô giáo trẻ xinh đẹp. 

Đến ngày 7/12, ông Zhou đột nhiên phát hiện ra ảnh đại diện của cô gái này chuyển sang màu đen. Thấy có điều bất ổn, ông nhắn tin lại nhưng không nhận được sự phản hồi nào từ Xiao Huang. Ngay sau đó, ông Zhou phát hiện mình đã bị lừa một cách ngoạn mục.

Thật trùng hợp, gần đây, Xiao Zhu (20 tuổi) cũng sống ở Thường Châu cho biết đã quen một giáo viên trẻ dạy học ở Vân Nam. Cô giáo này cũng chủ động bắt chuyện và gửi cho Xiao Zhu những hình ảnh tương tự như của ông Zhou.

Xiao Huang nói với Xiao Zhu rằng, hoàn cảnh gia đình của nhiều học sinh trong lớp thực sự khó khăn. Trước đó bản thân cô đã tặng một chút quà để an ủi học sinh. Nhưng vì trong lớp còn nhiều bạn khác, sợ không công bằng nên cô muốn chuẩn bị thêm một vài món quà để tặng những đứa trẻ khác. Cô muốn nhờ Xiao Zhu giúp đỡ.

Xiao Zhu nghe xong đồng ý và chuyển khoản cho cô qua Alipay. Sau đó, một người bạn của anh kể rằng có một giáo viên như vậy đã được nhiều người cảnh báo trên mạng và nhắc nhở anh cẩn thận bị lừa.

Zhu nghe vậy bèn lên mạng tìm kiếm thử và tá hóa nhận ra những hình ảnh và video anh nhận được từ Vân Nam thường được sử dụng để lừa đảo.

Hiện cảnh sát Giang Tô cho biết, điều tra cho thấy đây là trò lừa đảo đã xuất hiện từ lâu. Nhóm tội phạm thường xuyên sử dụng những hình ảnh xinh đẹp của các cô gái để đi lừa đảo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục