Nhìn lại những công việc đầu đời của 5 Tổng thống Mỹ

Cùng điểm qua một số công việc mà 5 vị Tổng thống Mỹ đã trải qua từ thời thiếu niên, trước khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ.

Cùng điểm qua một số công việc mà 5 vị Tổng thống Mỹ đã trải qua từ thời thiếu niên, trước khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ.

Chắc hẳn nhiều người đều tò mò về công việc mà các vị Tổng thống Mỹ từng trải qua, có người từng là nhân viên bán hàng tạp hóa, có vị lại từng là một người xúc kem.

Barack Obama

Nhìn lại những công việc đầu đời của 5 Tổng thống Mỹ 1
 

Theo Reuters, vị Tổng thống hiện tại của nước Mỹ đã từng đảm nhận công việc của một người xúc kem ở cửa hàng Baskin-Robbins, tại thành phố Honolulu. Ông từng chia sẻ, đây không phải là một công việc gì dễ dàng, việc xúc những thìa kem chocolate quá cứng khiến cổ tay ông thường bị đau.

George W.Bush

Nhìn lại những công việc đầu đời của 5 Tổng thống Mỹ 2
 

Vị Tổng thống thứ 43 của Mỹ từng làm việc trong một công ty dầu khí sau khi tốt nghiệp bằng MBA tại đại học Harvard. Tại công ty, ông giữ vai trò tìm kiếm các địa điểm tiềm năng để khoan dầu.

Bill Clinton

Nhìn lại những công việc đầu đời của 5 Tổng thống Mỹ 3
 

Trước khi trở thành Tổng thống nước Mỹ đời thứ 42, ông Bill Clinton đã từng là một người bán tạp hóa tại bang Arkansas ở tuổi 13.

Ông tỏ ra là một cậu bé nhanh nhẹn và đam mê kiếm tiền khi đã thuyết phục ông chủ cho phép ông bán kèm truyện tranh tại cửa hàng, công việc làm thêm này giúp ông thu về thêm 100 USD.

Ronald Reagan

Nhìn lại những công việc đầu đời của 5 Tổng thống Mỹ 4
 

Vào tuổi 14 của mình, tổng thống thứ 40 của Mỹ Ronald Reagan đã làm việc trong một rạp xiếc, mức lương hồi đó ông nhận được là 0,25 USD một giờ.

Về sau, ông tiếp tục trở thành một nhân viên cứu hộ mùa hè tại Rock River, một địa điểm bên ngoài thành phố Dixon.

Gerald Ford

Nhìn lại những công việc đầu đời của 5 Tổng thống Mỹ 5
 

Tổng thống thứ 38 của Mỹ từng là một nhân viên kiểm lâm tại công viên quốc gia Yellowstone. Nhiệm vụ của ông tại đây là làm một bảo vệ có vũ trang trên chiếc xe tải chuyên cho gấu ăn.

Khi nhớ lại thời kỳ ấy, ông cho biết đó là một trong những mù hè tuyệt vời nhất của cuộc đời mình.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục