Tin mới

Nhỏ mà có võ, cầy mangut độc chiến cả bầy sư tử

Thứ hai, 19/11/2018, 13:55 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Giữa muôn trùng vòng vây của bầy sư tử, cầy Mangut nhỏ bé nhưng vẫn tỏ ra không hề run sợ mà còn chủ động tấn công đối thủ vô cùng lúng túng.

Giữa muôn trùng vòng vây của bầy sư tử, cầy Mangut nhỏ bé nhưng vẫn tỏ ra không hề run sợ mà còn chủ động tấn công đối thủ vô cùng lúng túng.

Không chỉ khiến cho rắn độc e sợ, cầy Mangut còn tỏ ra là sinh vật không dễ động tới dù kích thước của chúng là khá khiêm tốn. Ngay cả một bầy sư tử không biết sợ đối thủ nào cũng không dám làm gì khi con cầy tỏ thái độ hiếu chiến và liên tục khiêu khích đối thủ.

Trong đoạn video trên, "chúa tể rừng xanh" chỉ còn biết thoái lui liên tục khi cầy Mangut tấn công, không những thế một con sư tử còn bị cắn vào mũi khiến cho sự dè chừng này càng tăng thêm. Chúng tỏ ra thận trọng với con cầy còn hơn cả khi đối đầu với linh cẩu hay báo hoa mai, cá sấu.

Cuối cùng, con cầy cũng an toàn chui xuống hang của mình sau một màn quần thảo với cả bầy thú dữ. Mặc dù chỉ cao chưa tới 60 cm nhưng kẻ tí hon đã lập nên một kỳ tích khi chiến thắng cả bầy sư tử, điều mà ít loài vật trên cạn nào dám nghĩ tới.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news