Nhớ trại giam, cựu tù cướp ngân hàng để được trở lại song sắt

(Tinmoi.vn) Sau khi thực hiện một vụ cướp ngân hàng, cựu tù nhân từ tốn bước vào một nhà nghỉ gần đó đợi lực lượng an ninh đến bắt. Khi cảnh sát tới nơi, họ giật mình vì ông ta giơ tay đầu hàng ngay lập tức và còn có vẻ sung sướng.

(Tinmoi.vn) Sau khi thực hiện một vụ cướp ngân hàng, cựu tù nhân từ tốn bước vào một nhà nghỉ gần đó đợi lực lượng an ninh đến bắt. Khi cảnh sát tới nơi, họ giật mình vì ông ta giơ tay đầu hàng ngay lập tức và còn có vẻ sung sướng.

AP đưa tin, cựu tù nhân Mỹ Walter Unbehaun, 74 tuổi gần như đã sống cả cuộc đời sau song sắt vừa nhận thêm một bản án nữa hôm 17/4vì tội cướp ngân hàng.

Unbehaun vào tù từ năm 23 tuổi với tội bắt cóc và ăn cắp xe. Sau khi ra tù, ông làm thợ sửa bồn tắm nhưng luôn cảm thấy cuộc sống của mình buồn chán và tẻ nhạt vì không có người thân bên cạnh.

Trong hoàn cảnh như vậy, ông Unbehaun lại thấy nhớ tiếng quát mắng của cảnh sát trong nhà tù. Không hài lòng với cuộc sống hiện tại, cựu tù nhân quyết định sẽ phạm tội một lần nữa.

Ngày 9/2 năm ngoái, Unbehaun trang bị gậy gỗ, súng lục giắt trên thắt lưng thẳng tiến vào một ngân hàng thuộc khu vực Chicago rồi nói với nhân viên vô cùng nhẹ nhàng:“ Tôi không muốn làm cô đau”. Ông này lái xe ra khỏi ngân hàng với 4,178 $ lấy được rồi rẽ vào một nhà nghỉ gần đó chờ cảnh sát tới bắt.

Nhớ trại giam, cựu tù cướp ngân hàng để được trở lại song sắt 4

Cựu tù nhân nhớ trại giam, cướp ngân hàng để được quay lại cuộc sống sau song sắt

Đối mặt với lực lượng an ninh tại bãi đậu xe của nhà nghỉ, người đàn ông hói, đẫy đà bỏ gậy xuống và giơ tay đầu hàng ngay. Cảnh sát giật mình nhận thấy ông ta vui sướng khi bị bắt đi.

Theo bản khai của FBI, Unbehaun nói muốn làm gì đó để đảm bảo cả cuộc đời còn lại của ông ta sẽ ở trong tù và việc cướp ngân hàng với một khẩu súng đã lên đạn sẽ giúp ông thực hiện điều đó. Ông vui vì được quay lại trại giam.

Thẩm phán xét xử trường hợp của cựu tù nhân này đang ở trong một tình thế khó xử. Công tố viên Sharon Fairly cho biết:‘ Đưa Unbehaun về lại nhà tù không khác gì một phần thưởng cho ông ta lúc này, nhưng nếu tha bổng thì e rằng ông ta lại tìm cách phạm tội lần nữa”.

Unbehaun đã nhận tội vào tháng 9 và phải đối mặt với án tù có thể lên tới 30 năm, các công tố viên đang xem xét mức án khoảng 7 năm.

Luật sư bào chữa của Unbehaun đệ đơn lên thẩm phán để mong giảm án cho ông ta. Luật sư cho rằng án tù 3 năm là thích hợp nhất cho trường hợp này vì động cơ khiến ông ta thực hiện vụ cướp không xuất phát từ lòng tham, chỉ đơn giản là ước muốn quay về trại giam. Hơn nữa tù nhân cũng mắc chứng mất trí nhớ nhẹ nên không sáng suốt với ý nghĩ đó.

Trong đơn gửi tòa án, ông Unbehaun không rút lại ý muốn điên khùng này nhưng có nói rằng ông đã suy nghĩ lệch lạc và cũng không muốn sống toàn bộ phần đời còn lại trong tù.

Thân Thương (Theo AP)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục