Tin mới

Những công việc hứa hẹn mức lương hấp dẫn trong 10 năm tới

Thứ tư, 31/03/2021, 16:41 (GMT+7)

Chăm sóc sức khỏe tại nhà; Kỹ sư khoa học dữ liệu; Kỹ sư bảo mật thông tin,... là những công việc hứa hẹn sẽ phát triển, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người trên thế giới, trong đó có sinh viên mới tốt nghiệp.

1. Kỹ sư bảo mật thông tin

Kể từ năm 2010, các vụ vi phạm dữ liệu tại Mỹ và trên thế giới tăng đáng kể. Điều này khiến nhu cầu tìm kiếm dịch vụ bảo mật thông tin gia tăng.

Kỹ sư an toàn thông tin là người xây dựng và duy trì các giải pháp bảo mật CNTT cho một tổ chức. Ảnh minh hoạ
Kỹ sư an toàn thông tin là người xây dựng và duy trì các giải pháp bảo mật CNTT cho một tổ chức. Ảnh minh hoạ

Các kỹ sư bảo mật thông tin sẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ hệ thống thông tin của các công ty, tổ chức, đồng thời lập kế hoạch bảo mật nhằm bảo vệ các thông tin mật khỏi xâm nhập và tấn công mạng.

Big Data, Data Science – các công nghệ đột phá của thế kỷ 21, đang trở thành ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay và không có xu hướng.
Big Data, Data Science – các công nghệ đột phá của thế kỷ 21, đang trở thành ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay và không có xu hướng.

Theo dự kiến của U.S. Bureau of Labor Statistics, nhân lực trong lĩnh vực này sẽ tăng 32% vào năm 2028. Mức lương trung bình của các kỹ sư lên đến 100.000 USD/năm (tương đương hơn 2,3 tỷ VNĐ).

2. Kỹ sư khoa học dữ liệu

Năm 2012, tạp chí Harvard Business Review gọi khoa học dữ liệu là “công việc quyến rũ nhất thế kỷ 21”. Ngoài ra, Glassdoor cũng công nhận đây là công việc số 1 tại Mỹ, dựa trên sự hài lòng trong công việc, mức lương và cơ hội việc làm. Hiện, công nghệ là lĩnh vực tìm kiếm nhiều kỹ sư khoa học dữ liệu.

Trong kỷ nguyên số hóa, công nghệ là yếu tố thiết yếu giúp doanh nghiệp thực hiện những cải tiến, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.
Trong kỷ nguyên số hóa, công nghệ là yếu tố thiết yếu giúp doanh nghiệp thực hiện những cải tiến, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Theo CNBC, trong tương lai, các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tài chính, kinh doanh, truyền thông... cũng sẽ cần đến nguồn nhân lực này. Mức lương trung bình các kỹ sư khoa học dữ liệu được trả là 107.000 USD/năm.

3. Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Khám sức khỏe định kỳ là một việc cần thiết và quan trọng nhằm kiểm tra và đánh giá tổng quát tình hình sức khỏe hiện tại của bạn. Việc thực hiện gói khám sức khỏe định kỳ giúp chúng ta loại bỏ các yêu tố làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh, phòng tránh bệnh an toàn. Do đó, các chuyên gia Y tế khuyến cáo, việc khám sức khỏe cần thực hiện định kỳ 6 tháng/lần.

Những công việc hứa hẹn mức lương hấp dẫn trong 10 năm tới - Ảnh 1

Các nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng có vấn đề về sức khỏe, bao gồm người già, trẻ nhỏ hoặc những người khuyết tật về thể chất, nhận thức hoặc mắc bệnh mạn tính.

Công việc này đòi hỏi một số kiến thức và kỹ năng liên quan ngành chăm sóc sức khỏe như đo tim mạch, đo huyết áp, thay băng, tiêm thuốc...

Theo thống kê của U.S. Bureau of Labor Statistics, trong năm 2016, toàn nước Mỹ có khoảng 911.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà. Con số này sẽ tăng lên khoảng 1,3 triệu vào năm 2026.

4. Kỹ sư bán hàng

Kỹ sư bán hàng là sự kết hợp của kiến thức kỹ thuật về sản phẩm hoặc dịch vụ họ bán và kỹ năng Sales. Công việc của kỹ sư bán hàng là bán những sản phẩm hoặc dịch vụ có tính công nghệ và khoa học phức tạp.

Bên cạnh những kỹ năng, hiểu biết về sản phẩm, các kỹ sư bán hàng cần có kiến thức về kỹ thuật, khả năng giao tiếp, đàm phán.

Những công việc hứa hẹn mức lương hấp dẫn trong 10 năm tới - Ảnh 2

Nhà phân tích, nghiên cứu kinh tế Amanda Stansell, nhận định, kỹ sư bán hàng là người sử dụng khía cạnh bán hàng và kỹ thuật để đảm bảo nhu cầu của khách hàng được đáp ứng.

Glassdoor ước tính mức lương trung bình của một kỹ sư bán hàng là 90.000 USD/năm, nhưng con số này có thể thay đổi. Ví dụ, những kỹ sư bán hàng làm trong ngành viễn thông có khả năng kiếm được nhiều hơn, khoảng 118.000 USD/năm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news