Những đại gia “cô đơn” trên khối tài sản nghìn tỷ đồng

Trong khi các ông chồng đang sở hữu khối tài sản khổng lồ trên sàn chứng khoán, nhiều bà vợ vẫn thờ ơ đứng ngoài việc kinh doanh của chồng.

 

 

Trong khi các ông chồng đang sở hữu khối tài sản khổng lồ trên sàn chứng khoán, nhiều bà vợ vẫn thờ ơ đứng ngoài việc kinh doanh của chồng.

Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm của các công ty đại chúng một lần nữa tiết lộ những thông tin về tỷ lệ sở hữu của các lãnh đạo và người thân tại các tập đoàn, công ty lớn. Bên cạnh những gia đình giàu có như tại Vingroup, Hòa Phát, Masan… vẫn có những đại gia “cô đơn” trên khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng, khi các bà vợ không hề sở hữu cổ phiếu tại công ty chồng.

Đáng chú ý nhất là ngôi sao giải trí Hồ Ngọc Hà - phu nhân của Nguyễn Quốc Cường, Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai. Từ khi xuất hiện trong báo cáo quản trị của QCG năm 2010 đến nay, Hồ Ngọc Hà chưa từng sở hữu một cổ phần nào của công ty chồng.

Những đại gia “cô đơn” trên khối tài sản nghìn tỷ đồng 6

Trong khi các ông chồng đang sở hữu khối tài sản khổng lồ trên sàn chứng khoán, nhiều bà vợ vẫn thờ ơ đứng ngoài việc kinh doanh của chồng. Ảnh: Hồ Ngọc Hà và Cường Đôla

Phần lớn cổ phần của QCG do mẹ của Quốc Cường, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT nắm giữ hơn 60 triệu cổ phiếu QCG, chiếm 46,6% vốn điều lệ công ty.

Bà Hoàng Thị Ngọc Bích (vợ ông Đoàn Nguyên Đức, người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán) cũng là người khá “im hơi lặng tiếng” trong công việc kinh doanh của chồng. Hiện bầu Đức sở hữu hơn 311 triệu cổ phiếu, tương đương 43,39% vốn của Hoàng Anh Gia Lai. Giá trị tài sản trên sàn chứng khoán ước tính 7.946 tỷ đồng. Mặc dù mẹ và các em ruột của bầu Đức đều đang sở hữu cổ phần tại HAGL nhưng vợ và 3 người con của ông đều không nắm giữ bất cứ cổ phiếu nào tại tập đoàn này.

Thông tin về vợ và 3 người con của bầu Đức rất ít xuất hiện trên truyền thông, ngoài việc đang cư trú tại Singapore.

Hai đại gia khác trên sàn chứng khoán là ông Hà Văn Thắm (Chủ tịch Ocean Group) và ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch SSI) cũng đang ở trong tình trạng tương tự. Ông Thắm đang sở hữu hơn 136 triệu cổ phiếu OGC với giá trị lên đến 1.459 tỷ đồng, là người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt. Phần lớn số cổ phiếu này được sở hữu gián tiếp thông qua doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo - do ông Hà Văn Thắm là chủ sở hữu.

Tương tự, ông Nguyễn Duy Hưng đang sở hữu hơn 28 triệu cổ phiếu SSI với tổng giá trị ước tính 742 tỷ đồng, phần lớn thông qua công ty TNHH NDH Việt Nam. Ngoài ra, người em trai Nguyễn Hồng Nam (hiện giữ vị trí Phó tổng giám đốc SSI) nắm giữ hơn 15,7 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,46%.

Mặc dù vậy, bà Hồ Thị Quỳnh Nga (vợ ông Hà Văn Thắm) và bà Lê Trà My ( vợ ông Nguyễn Duy Hưng) đều không nắm giữ cổ phần tại Ocean Group và SSI

Theo Diễn đàn Đầu Tư

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục