Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên

Không còn là 'độc quyền' của giới doanh nhân, giờ đây nhiều cán bộ công chức cũng đã xây được những căn hộ nhiều tỷ đồng và gia nhập nhóm 'dinh thự đẹp' tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Không còn là 'độc quyền' của giới doanh nhân, giờ đây nhiều cán bộ công chức cũng đã xây được những căn hộ nhiều tỷ đồng và gia nhập nhóm 'dinh thự đẹp' tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

 

Ai cũng muốn có cho mình và gia đình một mái nhà đẹp. Mong ước chính đáng ấy đã và đang trở thành hiện thực của nhiều gia chủ tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Và điều đó cũng đã góp phần làm cho thành phố này ngày thêm sáng, xanh, sạch, đẹp.

Với phóng sự ảnh này PV bước đầu giới thiệu và cùng bạn đọc khám phá những thú vị xung quanh một số dinh thự đã và đang được coi là hoành tráng, đẹp tại đô thị miền núi này.

Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên 6

Chủ nhân của dinh cơ với đầy đủ ao, vườn, xế đẹp này là ông Vũ Anh Thắng - Chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp Anh Thắng - một người làm trong lĩnh vực khoáng sản nổi tiếng tại Thái Nguyên.

Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên 7

Dinh thự của doanh nhân Chu Phương Đông - Giám đốc Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên- tuy nhỏ hơn về quy mô nhưng vẫn bộc lộ được sự sang trọng, thể hiện cá tính và sự giàu có của chủ nhân.

Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên 8

Dinh thự của một đại gia khoáng sản có tên Vương tại phường Tân Lập (thành phố Thái Nguyên) lại khiến nhiều người trầm trồ bởi thiết kế theo kiểu lâu đài, và lời đồn được giát vàng 9999 lan truyền. Tiếc rằng do địa thế chật hẹp, khuất tầm nhìn nên lâu đài thiếu sự trang trọng cần thiết.

Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên 9

Với một kiến trúc khác lạ, kết hợp nhiều chất Á Đông khiến người quan sát luôn phải trầm trồ bởi thẩm mỹ khá tinh tế của chủ nhân dinh thự này. Nhiều người quen biết còn khẳng định, nội thất trong ngôi nhà mới thực sự “đáng đồng tiền, bát gạo” và thể hiện được tính cách của ông chủ Công ty CP Nhẫn nhiều uy lực tại Thái Nguyên.

Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên 10

Làm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, dinh thự của ông Vũ Đức Tư - Giám đốc Cty Xây dựng và San nền Thái Nguyên khá khiêm tốn về kiến trúc nhưng cũng không kém phần hoành tráng.

Điều đáng nói, dinh thự đẹp giờ đây không còn là “độc quyền” của giới doanh nhân tại Thái Nguyên mà rất nhiều cán bộ công chức tỉnh Thái Nguyên đã có được.

Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên 11

Tại Khu đô thị sinh thái Hồ Xương Rồng, có khu dinh thự của một đồng chí nguyên là cán bộ tỉnh Thái Nguyên cũng đã kịp xây thêm dinh thự này ngay trước khi về nghỉ hưu. Tuy vậy, theo đánh giá của nhiều người, tư dinh của vị nguyên cán bộ này không xứng đáng với chủ nhân chuyên ngành về góc độ thẩm mỹ kiến trúc.

Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên 12

Cũng thiết kế theo kiểu lâu đài, tư dinh của Tổng Giám đốc Cty CP Gang thép Thái Nguyên khiến nhiều người mơ ước. Tiếc thay, trong quá trình thi công công trình này đã bị cơ quan chức năng của địa phương ra quyết định xử lý vì thi công sai giấy phép.

Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên 13

Không có khuôn viên hoành tráng, nhưng ngôi nhà của Chánh án Tòa án nhân dân TP Thái Nguyên nằm trong khu đô thị thuộc phường Túc Duyên có những nét riêng mà bất cứ ai đi qua cũng phải ngước nhìn bởi sự tinh tế trong thiết kế.

Những dinh thự 'khủng' ở Thái Nguyên 14

Đây là dinh thự của Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải Thái Nguyên được xây dựng tại Khu dân cư số 9 phường Gia Sàng.

Theo giới thạo tin, ngoài việc xây dựng nhà ở tại Thái Nguyên, thực tế rất nhiều doanh nhân, cán bộ, công chức Thái Nguyên có điều kiện đã mua hoặc xây dựng nhà ở, biệt thự lớn tại Hà Nội và nhiều thành phố lớn khác.

Theo Báo Xây dựng

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục