Tin mới

Những người hùng Croatia được chào đón long trọng bằng nghi thức Water salute

Thứ ba, 17/07/2018, 12:23 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau khi dành ngôi Á quân World Cup 2018, những người hùng ĐT Croatia được chào đón long trọng bằng nghi thức phun nước cầu vồng (tên tiếng Anh là Water salute), thực hiện bởi 2 xe cứu hỏa phun nước 2 bên tạo thành chiếc cổng.

Sau khi dành ngôi Á quân World Cup 2018, những người hùng ĐT Croatia được chào đón long trọng bằng nghi thức phun nước cầu vồng (tên tiếng Anh là Water salute), thực hiện bởi 2 xe cứu hỏa phun nước 2 bên tạo thành chiếc cổng.

Chiếc máy bay Airbus A319 chở ĐT Croatia hạ cánh xuống sân bay lúc 15h15 (giờ địa phương), tức 20h15 theo giờ Việt Nam. Những người hùng được chào đón long trọng bằng nghi thức phun nước cầu vồng (tên tiếng Anh là Water salute), thực hiện bởi 2 xe cứu hỏa phun nước 2 bên tạo thành chiếc cổng.

Nghi thức này thường chỉ dùng trong những dịp hết sức đặc biệt của ngành công nghiệp hàng không, "water salute" hiện nay còn thường xuyên được sử dụng để chào đón các ĐTQG thi đấu thành công ở giải đấu quốc tế.Năm 2016, chiếc máy bay chở đội tuyển Bồ Đào Nha trở về từ Euro 2016 cũng được chào mừng bằng cổng nước đỏ - xanh. Hồi đầu năm nay, ĐT U23 Việt Nam cũng được chào mừng bằng "water salute".

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news