Những nguyên tắc không thể quên khi sử dụng pin trên smartphone

Những nguyên tắc sử dụng pin ngỡ như vô cùng đơn giản nhưng hầu hết người dùng đều bỏ qua, điều này đã vô tình khiến pin trên chiếc smartphone trở nên nhanh hỏng hơn. Và sau đây là danh sách các nguyên tắc bạn cần tuân thủ trong quá trình sử dụng.

Những nguyên tắc sử dụng pin ngỡ như vô cùng đơn giản nhưng hầu hết người dùng đều bỏ qua, điều này đã vô tình khiến pin trên chiếc smartphone trở nên nhanh hỏng hơn. Và sau đây là danh sách các nguyên tắc bạn cần tuân thủ trong quá trình sử dụng.

1. Không để Pin cạn đến sập nguồn

Khi điện thoại bị sập nguồn đột ngột, bộ phận ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là pin. Nguồn năng lượng trong pin cạn kiệt sẽ làm điện áp trong pin kém ổn định, và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng. Không những thế, để điện thoại tự động sập nguồn có thể gây ra hàng loạt lỗi khác.

Những nguyên tắc không thể quên khi sử dụng pin trên smartphone 1
 

Theo khuyến cáo, với các dòng pin hiện nay (chủ yếu là Li-ion hoặc Li-Po), khoảng thời điểm thích hợp nhất để sạc là khi Pin trên thiết bị còn 20%.

2. Sạc bất kỳ lúc nào bạn muốn

Hãy gạt đi quan điểm tiết kiệm tối đa số lần sạc pin. Việc sạc một lần từ lúc hết pin cho đến khi pin thông báo đầy không giúp ích mà đôi khi còn có hại cho thiết bị của bạn. Theo Battery University thì pin trong smartphone sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn sạc thỉnh thoảng một lần thay vì cắm sạc trong thời gian dài.

Những nguyên tắc không thể quên khi sử dụng pin trên smartphone 2
 

Việc nạp thức ăn vào cơ thể, sẽ tốt hơn khi chia ra nhiều bữa ăn thay vì chỉ ăn một bữa. Sạc pin trên smartphone cũng thể, bạn nên cắm sạc nhiều lần trong ngày, điều này không chỉ giúp pin hoạt động tối ưu, nó còn giúp smartphone có đủ năng lượng hoạt động trong suốt cả ngày.

3. Tránh xa các loại sạc không rõ nguồn gốc

Sử dụng sạc kém chất lượng với nguồn vào và nguồn ra không ổn định, lâu dài có thể gây ra các bất lợi trên thiết bị. Không chỉ thế, một phần nguyên nhân gây ra smartphone bị nổ có thể đến từ các bộ sạc chưa được kiểm định chất lượng. 

Những nguyên tắc không thể quên khi sử dụng pin trên smartphone 3
 

Người dùng có thể sử dụng bất kỳ củ sạc của hãng điện thoại nào để sạc cho smartphone của mình, chẳng hạn dùng củ sạc Asus để sạc cho iPhone. Tuy nhiên nên kiểm tra nguồn vào, nguồn ra có tương thích với khuyến cáo từ nhà sản xuất không, để tránh gây hỏng pin trên smartphone.

4. Không để thiết bị quá nóng hoặc quá lạnh

nhiệt độCác thiết bị điện tử đều có khoảng nhiệt độ lý tưởng để hoạt động tốt nhất. Thông thường với các smartphone, khi thiết bị hoạt động với nhiệt độ trên 35 độ C sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến pin của máy cũng như gián tiếp với các bộ phận bên trong.

5. Nếu không sử dụng hãy để Pin ở mức 40%

Những nguyên tắc không thể quên khi sử dụng pin trên smartphone 4
 

Nếu có một thiết bị không dùng tới, bạn nên sạc Pin đến mức khoảng 40%, với 40% không quá đầy cũng không quá cạn, đủ để thiết bị có thể "ngủ" trong một thời gian. Điện thoại mặc dù không dùng nhưng nếu để hết pin quá lâu, pin trên thiết bị có thể sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn. 

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục