Tin mới

Những thông tin dễ bị lộ khi dùng Facebook cần lưu lý

Thứ năm, 11/07/2019, 10:30 (GMT+7)

Thông tin cá nhân, vị trí, số điện thoại, tài khoản ngân hàng... là những thông tin dễ bị lộ khi dùng Facebook.

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải bất kì thông tin nào, người dùng cũng có thể công khai trên trang mạng xã hội này. Theo báo Vnexpress, Trí thức trẻ, người dùng Facebook cần lưu ý những thông tin dễ bị lộ như sau:

Vị trí: Người dùng Facebook dễ bị để lộ vị trí đang ở qua các lần "check-in". Điều này thực sự nguy hiểm, bởi kẻ gian có thể biết nhà của bạn còn những ai và lên kế hoạch trộm cắp. Các chuyên gia cho rằng, nên tắt GPS của điện thoại và hạn chế "check-in" khi thực hiện công việc quan trọng, công tác nước ngoài hay đưa con cái đến trường.

Những thông tin dễ bị lộ khi dùng Facebook cần lưu lý 1

Thông tin cá nhân: Mọi thông tin cá nhân, từ nơi bạn ở, số thành viên trong gia đình, thói quen, hành vi... - những thứ bạn nghĩ có mất cũng chẳng hại gì - thực chất đều là tiền đối với những người muốn sử dụng chúng. Khi đăng ký với tài khoản Facebook, người dùng sẽ bị yêu cầu cung cấp các chi tiết về bản thân như tên, năm sinh, địa chỉ, email... Đây là những thông tin mặc định công khai. Nếu không cài đặt lại, chúng dễ dàng bị thu thập cho mục đích riêng.

Những thông tin dễ bị lộ khi dùng Facebook cần lưu lý 2

Hình ảnh: Nếu đăng tải hình ảnh cá nhân, gia đình, người thân, kẻ gian có thể biết thông tin gia phả, dòng họ của người đó. Còn nếu khoe ảnh con cái lên mạng xã hội, trẻ có nguy cơ bị kẻ xấu tiếp cận, thậm chí bị bắt cóc.

Thông tin thẻ ngân hàng: Nhiều người công khai các thông tin giao dịch ngân hàng khi mua bán online điều này thực sự là một mối nguy hiểm. Bởi, chúng được lưu trữ trực tuyến và có nguy cơ bị hacker đánh cắp nếu chẳng may tài khoản mạng xã hội bị tấn công.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news