Những ứng dụng hay dành riêng cho kính thực tế ảo

Danh sách 5 ứng dụng cực hay dành cho những người muốn trải nghiệm kính thực tế ảo VR.

Danh sách 5 ứng dụng cực hay dành cho những người muốn trải nghiệm kính thực tế ảo VR.

Từ chỗ còn khá mới mẻ khi mới xuất hiện, giờ đây thực tế ảo (VR) đã trở thành một "hot trend" được rất nhiều tín đồ công nghệ quan tâm và ưa thích. Nắm bắt xu hướng này, rất nhiều hãng công nghệ đã cho ra nhiều mẫu kính thực tế ảo mới mức giá đa dạng từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng, nhờ đó người dùng ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy vậy, một chiếc kính thực tế ảo bất kỳ luôn chỉ phát huy được khả năng của nó khi được kết hợp với những ứng dụng được phát triển dành riêng cho loại thiết bị này.

Sau đây là danh sách 8 ứng dụng cực hay dành cho những người muốn trải nghiệm kính thực tế ảo VR:

YouTube

YouTube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay, và bản thân Google đã tích hợp sẵn cho ứng dụng của mình chế độ thực tế ảo. Điều đó có nghĩa là không cần phải lựa chọn những video được quay bằng chế độ 360 độ chuyên dụng, mà với những video thông thường khác, bạn cũng có thể sử dụng kính thực tế ảo Google Cardboard để có được những trải nghiệm quan sát mới mẻ và đầy thú vị.

Những ứng dụng hay dành riêng cho kính thực tế ảo 2
 

Cách kích hoạt chế độ VR trên YouTube:

- Với những video 360 độ: Biểu tượng Cardboard sẽ xuất hiện sẵn, bạn chỉ cần bấm chọn để xem.

- Với những video bình thường: bấm vào nút Menu, chọn chế độ View in Cardboard. Bạn đọc nên tìm hiểu thêm bài viết sử dụng kính thực tế ảo có hại mắt không, chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn đấy.

Cardboard Camera

Những ứng dụng hay dành riêng cho kính thực tế ảo 3
 

Đây là ứng dụng chính chủ của Google được phát triển đầu tiên cho kính thực tế ảo Google Cardboard. Ứng dụng này cho phép người dùng chụp ảnh panorama 180 độ và xem lại thông qua kính thực ảo. Điều đặc biệt của Cardboard Camera là trong khi chụp ảnh tĩnh nó cũng ghi nhận âm thanh nên lúc xem lại bạn vẫn có thể nghe thấy những gì đang diễn ra lúc chụp. Ví dụ như khi chụp ảnh phong cảnh bạn còn có thể thu được tiếng chim hót hay tiếng gió thổi, nhờ đó khi xem lại hình ảnh, bạn sẽ có thêm những hình dung sống động hơn về không gian và thời điểm trong bức hình chụp.

Deep Space Battle VR

Những ứng dụng hay dành riêng cho kính thực tế ảo 4
 

Đây là tựa game đầu tiên mà bạn nên cài đặt khi muốn thử nghiệm cảm giác giải trí với kính thực tế ảo. Trong game này người chơi sẽ đóng vai điều khiển con tàu vũ trụ để bắn phá những tàu của đối phương. Đồ họa đẹp mắt được tái hiện qua góc nhìn VR, cùng với gameplay thú vị và độ khó tăng dần qua từng màn chơi sẽ khiến bạn luôn cảm thấy hào hứng muốn vượt qua những thử thách.

Zombie Shooter VR

Những ứng dụng hay dành riêng cho kính thực tế ảo 5
 

Tựa game này có cách chơi dạng nhìn và ngắm bắn tương tự như Deep Space VR, nhưng đối thủ của bạn sẽ là những con thây ma (zombie) nhơ bẩn và gớm ghiếc.

VR Roller Coaster 

Đây là ứng dụng để bạn trải nghiệm những khung hình thực tế ảo bằng cách leo lên một chiếc xe nhào lộn (roller coaster) và chạy lên xuống trên những đường ray ngoằn nghèo. Điều thú vị là mỗi lần người dùng mở ứng dụng thì bối cảnh sẽ được thay đổi để người dùng luôn cảm nhận được sự mới mẻ và khác biệt.

 Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục