Những vụ ly hôn 'đắt đỏ' hơn Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo

Nhiều cuộc ly hôn của các doanh nhân Việt với khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ mang ra phân chia còn 'đắt đỏ' hơn vụ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Vụ ly hôn ồn ào của vợ chồng 'Vua cà phê' Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo đang thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, đây chưa phải là vụ ly hôn ồn ào, "đắt đỏ" nhất trong giới doanh nhân Việt từ trước đến nay.

Gần 4 năm tranh luận trên tòa của vợ chồng "Vua cà phê" Trung Nguyên

Cùng nhau khởi nghiệp để xây dựng nên thương hiệu "Trung Nguyên đây vững mạnh nhưng gần 4 năm này, vợ chồng "Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo liên tiếp kéo nhau ra toà để tranh chấp đòi quyền sở hữu tại doanh nghiệp.

Vụ lùm xùm bắt đầu từ tháng 4/2015, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo không thể tìm được tiếng nói chung trong việc điều hành doanh nghiệp. Với số tiền gần 8.400 tỷ đồng, bao gồm 13 bất động sản trị giá 725 tỷ đồng, 2.000 tỷ đồng tiền mặt và vàng cùng 5.654 tỷ đồng giá trị 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ và bà Thảo vẫn chưa thể thống nhất với nhau về mặt phân chia tài sản.

Những vụ ly hôn 'đắt đỏ' hơn Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo 1

Vụ ly với số tiền gần 8.400 tỷ đồng giữa vợ chồng Trung Nguyên. Ảnh internet

Trong khối tài sản chung có giá trị 725 tỷ đồng, hiện nay ông Vũ đang nắm giữ 6 bất động sản trị giá khoảng 350 tỷ đồng và bà Thảo đang nắm giữ 7 bất động sản trị giá khoảng 375 tỷ đồng.

Kết quả các phiên xét xử trước đó, vợ chồng bà Thảo - Vũ thống nhất giao 4 con cho bà Thảo chăm sóc, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ mỗi năm. Các bất động sản chia đôi. Bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, riêng tại Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, bà hưởng 51% (khoảng 2.114 tỷ đồng). Trong khi ông Vũ muốn nhận 70% (khoảng 5.564 tỷ đồng), chia cho bà Thảo 30%. Với tài sản 2.100 tỷ đồng tại ngân hàng chưa thu thập chứng cứ đầy đủ nên tách ra xử lý riêng.

Hiện nay, vụ ly hôn vẫn chưa đến hồi kết và đang chờ phán quyết của tào án. Nếu tòa đưa ra phán quyết cuối cùng nếu không thỏa mãn cả hai bên, không loại trừ khả năng vợ chồng “vua cà phê” sẽ lại có một cuộc kiện tụng khác, bên cạnh nhiều vụ kiện kéo dài suốt 4 năm qua giữa cặp đôi này.

Ly hôn nghìn tỷ của con gái chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa phải là thương vụ ly hôn “đắt đỏ” nhất từ trước đến nay. Trước đó, cuộc ly hôn giữa ông Bùi Đức Minh và bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn, đồng thời là con gái ông chủ Tập đoàn Bảo Sơn xảy ra năm 2011 cũng được dư luận quan tâm bởi khối tài sản tranh chấp lên tới khoảng 500 triệu USD (tương đương 10.000 tỷ đồng).

Những vụ ly hôn 'đắt đỏ' hơn Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo 2

Thiên đường Bảo Sơn là một trong những tài sản tranh chấp trong vụ ly hôn giữa ông Minh và bà Thủy. Ảnh internet

Vào cuối năm 2010, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã có quyết định cho ly hôn theo đề nghị của hai bên. Theo đó, tại quyết định này, về tài sản chung, nhà đất ở, công nợ chung không được quyết định phân chia.Ông Minh sau đó đã làm đơn kháng cáo, yêu cầu phân chia lại số tài sản thuộc sở hữu chung của cả 2 vợ chồng.

Theo ông Minh, hai vợ chồng có tài sản chung tại Tập đoàn Bảo Sơn và 7 công ty khác do tập đoàn là chủ sở hữu. Các tài sản này đều được hình thành trong thời kỳ hôn nhân, nhưng phần lớn mang tên bà Thủy.

Được biết, toàn bộ tài sản thời điểm đó có giá trị khoảng 500 triệu USD và ông phải có quyền lợi trong đó. Vụ ly hôn kéo dài nhiều năm khi cả hai bên vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung.

Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra khi ông Bùi Đức Minh đã bị công an Hà Nội bắt về hành vi vu khống, bôi nhọ một số lãnh đạo Hà Nội vào năm 2012, và bị tuyên 15 tháng án tù.

Vụ ly hôn hơn  2.000 tỷ đồng của Phó Chủ tịch Tập đoàn FPT

Cũng như các vụ ly hôn nghìn tỷ của các doanh nhân Việt, thì vụ ly hôn của Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Lê Quang Tiến và vợ là bà Lê Thị Hồng Hải cũng gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, năm 2006, tại thời điểm ly hôn, ông Tiến đang sở hữu hơn 3,7 triệu cổ phiếu tại Công ty FPT. Nếu tính theo giá thị trường khi đó, lượng cổ phiếu ông nắm giữ có giá trị lên tới trên 2.000 tỷ đồng.

Những vụ ly hôn 'đắt đỏ' hơn Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo 3

Phó Chủ tịch TP Bank Lê Quang Tiến (trái). Ảnh internet

Tuy nhiên, sau vụ ly hôn, ông Tiến đã chia gần 2 triệu cổ phiếu FPT cho vợ. Năm 2007, 2 triệu cổ phiếu FPT ước tính giá trị 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, sau hơn 10 năm kể từ vụ ly hôn nghìn tỷ trên, ông Tiến vẫn là một trong những doanh nhân có tiếng tại Việt Nam, và đang đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch tại Ngân hàng TPBank. Đây được coi là vụ ly hôn sòng phẳng nhất từ trước đến nay.

Vụ ly hôn với số tài sản 2.000 tỷ đồng của ông chủ  Tập đoàn Quốc tế Năm sao

Năm 2007, vụ ly hôn của ông bà chủ Đức Phát thu hút sự chú ý của dư luận với khối tài sản mang ra tranh chấp trên nghìn tỷ đồng.

Theo đó, ông Trần Văn Mười là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Quốc tế Năm sao trong khi vợ ông bà Phạm Thị Hương Giang cũng là Phó giám đốc Công ty cổ phần giám định Đại Tây Dương.

Những vụ ly hôn 'đắt đỏ' hơn Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo 4

Ông Trần Văn Mười. Ảnh internet

Khối tài sản chung của hai vợ chồng được định giá là 2.000 tỷ đồng.Trong đó bao gồm nhiều tài sản lớn như 10 biệt thự ở TP.HCM, Vũng Tàu, Hải Phòng… Cùng với đó là vốn đầu tư trong nhiều công ty khác nhau như Tập đoàn Quốc tế Năm sao, Công ty CP quốc tế Hòn Đảo Việt, Công ty CP đầu tư đô thị Sam My…

Bà Giang yêu cầu được chia 50% tài sản trên.Còn ông Mười lại cho rằng hầu hết số tài sản này là đi vay mượn, mua bán kiếm lời và do giá nhà xuống nên có khoản nợ 109 tỷ đồng và 6.804 lượng vàng. Ông Mười đề nghị tài sản sẽ ưu tiên trả nợ, phần còn lại sẽ phân chia.

Sau đó, ông Mười sau đó đã đề nghị đưa cho bà Giang 60 tỷ đồng, phần còn lại ông sẽ chi trả nợ nần và toàn quyền quyết định. Tuy nhiên, bà Giang không đồng ý.Vụ tranh chấp này sau đó cũng không rõ hồi kết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục