Nỗi ám ảnh mất người yêu, sát hại cả cậu bé 15 tuổi vì ghen

(Tinmoi.vn) Vì nỗi ám ảnh mất người yêu nên Tú đã ra tay sát hại một cậu bé mới 15 tuổi.

 

 

 

(Tinmoi.vn) Vì nỗi ám ảnh mất người yêu nên Tú đã ra tay sát hại một cậu bé mới 15 tuổi.

Phiên tòa lưu động xét xử Nguyễn Thanh Tú, Lê Văn Túc (SN 1993, ngụ tỉnh Bến Tre) về tội “Giết người” thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Với các tình tiết tăng nặng như “giết trẻ em” và “có tính chất côn đồ”, bị cáo Tú bị tuyên mức án 17 năm tù, Túc lãnh 12 năm tù về tội “Giết người”; riêng bị cáo Long lĩnh 12 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, Tú sinh ra trong một gia đình nông dân tại Nhơn Trạch, cuối năm 2013, Tú quen biết và đặt vấn đề yêu đương với chị Trần Thị Tú Trinh. Dù chỉ đang trong quá trình tìm hiểu nhưng Tú đã thể hiện sự ích kỷ, không muốn chị Trinh thoát khỏi sự kiểm soát của mình. Đặc biệt Tú còn cho biết sẽ xử lý bất kỳ thanh niên nào dám đến gần người yêu mình.

Trong một lần đang chạy xe bon bon trên đường làng, Tú bỗng khựng người khi phát hiện chị Trinh đang đi cùng em Võ Tuấn Trung, một thiếu niên mới 15 tuổi. Tú bắt đầu lo lắng, ngi ngờ quan hệ giữa hai chị em.

Nỗi ám ảnh mất người yêu, sát hại cả cậu bé 15 tuổi vì ghen 5

Các bị cáo trước tòa.

Hắn khai đã nhiều lần tìm gặp em Trung để yêu cầu phải tránh xa chị Trinh nhưng đều bị Trung lánh mặt. Chính thái độ trốn tránh đó khiến Tú trở nên cuồng ghen và đinh ninh rằng, giữa em Trung và chị Trinh có mối quan hệ yêu đương. Thực tế là không hề có chuyện đó, do Trung thấy Tú lớn tuổi hơn và rất hung hăng nên lo sợ, không muốn gặp mặt. Chuyện chỉ như vậy nhưng Tú quyết định phải đánh em Trung để dằn mặt.

Ngày 23/6/2013, Tú bất ngờ nhận được điện thoại của em Trung muốn gặp Tú tại khu vực Công viên trung tâm huyện Nhơn Trạch để giải thích việc đi với chị Trinh. Dù em Trung đã rất có thiện chí nhưng Tú vẫn quyết định chuẩn bị nhiều hung khí như côn nhị khúc, dao bấm và mã tấu để đánh “tình địch”.

Theo hẹn của em Trung, khoảng 18 giờ ngày 24/6/2013, Tú chở thêm Lê Văn Túc đến điểm hẹn nhưng không thấy Trung. Tú liền gọi điện hỏi thì em Trung dời địa điểm gặp đến khu vực xã Long Tân. Tú liền cùng Túc đến chỗ hẹn và nhìn thấy Trung đang đứng cùng một nhóm thanh niên rất đông. Thấy “tương quan lực lượng” quá chênh lệch nên Tú liền nhanh chóng quay đầu xe phóng khỏi hiện trường.

Cùng lúc này, một số thanh niên đi cùng em Trung liền đuổi theo, trong đó có Nguyễn Long (SN 1992, ngụ xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch). Bám theo xe Tú được khoảng 200m thì xe máy của Long lạc tay lái té xuống đường. Thấy cơ hội phản công đã tới, Tú nhảy xuống xe, cầm mã tấu xông tới toan chém Long. Em Trung thấy vậy nên cầm cục đá ném trúng người Tú. Tú liền xông đến dùng hung khí hạ sát em Trung, riêng Túc dùng dao chém Long gây thương tích nhẹ. Ngay sau đó, Tú, Túc bị Công an khởi tố về tội “Giết người”; Long bị khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Bị cáo Lê Thanh Tú khai nhận toàn bộ hành vi “Giết người” và lý giải vì rất yêu thương chị Trinh nên bị cáo đã ghen tuông mù quáng. Vị Thẩm phán lập tức bác bỏ và phân tích cho bị cáo: “Người bị hại chỉ mới 15 tuổi, còn chưa thành niên, lại kém bạn gái của bị cáo đến 5 tuổi. Các chứng cứ thu thập được cho thấy, giữa hai người không có tình cảm yêu đương, bị cáo nại ra lý do ghen tuông là không có căn cứ”.

Mọi thông tin pháp luật hình sự sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả.

 (Tên nhân vật đã được thay đổi)

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục