Nổi cơn ghen, giết vợ dã man trong nhà nghỉ

Vừa đăng ký kết hôn được ba tháng, những tưởng chị Doãn Thị Thành sẽ được sống hạnh phúc với người chồng ít hơn tuổi cho đến đầu bạc răng long. Ai ngờ, cuộc đời chị đã kết thúc trong đau đớn chỉ vì chồng ghen tuông.

 

 

Vừa đăng ký kết hôn được ba tháng, những tưởng chị Doãn Thị Thành sẽ được sống hạnh phúc với người chồng ít hơn tuổi cho đến đầu bạc răng long. Ai ngờ, cuộc đời chị đã kết thúc trong đau đớn chỉ vì chồng ghen tuông.


Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Vinh (SN 1987) trú tại xã Ngô Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh  Phú Thọ về tội giết người. Nạn nhân là chị Doãn Thị Thành (SN 1979), vợ của Vinh, quê ở xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc).

Đêm 22-1-2014, tại nhà nghỉ Tư Thuần, ở phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), một người phụ nữ hơn 30 tuổi, bị đâm nhiều nhát dao, được người dân đưa đến Bệnh viện 109 cấp cứu nhưng đã chết ngay sau đó. Chị Phùng Thị Tư, chủ nhà nghỉ cho biết, chiều tối có cặp vợ chồng là Nguyễn Văn Vinh và Doãn Thị Thành đến thuê trọ tại phòng 301. Khoảng hơn 20 giờ, chị Tư và hai anh Vũ Đình Phong, Vũ Văn Tiến (khách thuê trọ cạnh phòng 301) nghe thấy tiếng kêu thất thanh. Ba người chạy đến gõ cửa nhưng không ai mở, chỉ nghe Vinh nói vọng ra “không có việc gì mọi người đi đi”. Linh tính có chuyện không hay, chị Tư chần chừ đứng ngoài hành lang. Ít phút sau, bất ngờ cửa phòng 301 mở, Vinh chạy thục mạng xuống phía dưới. Chị Tư vội hô hoán hai vị khách lúc trước cùng chạy theo xuống tầng một giữ đối tượng.

Nổi cơn ghen, giết vợ dã man trong nhà nghỉ 4

Nguyễn Văn Vinh tại cơ quan điều tra

Theo lời khai của Nguyễn Văn Vinh tại cơ quan điều tra, hắn là con cả trong một gia đình có bảy người con, học hết lớp 9 thì bỏ học. Vinh làm nghề tự do nay đây mai đó. Trong một lần đứng chờ tại bến xe buýt ở cổng trường Cao đẳng kinh tế Kỹ Thuật (Vĩnh Yên) Vinh làm quen với chị Thành. Biết ít hơn rất nhiều tuổi, nhưng thấy chị Thành có dáng vóc ưa nhìn, khéo ăn nói nên Vinh có cảm tình. Biết chị Thành từng có một đời chồng và một đứa con riêng nhưng Vinh vẫn ngỏ lời yêu đương.

Tháng 11-2013, chị Thành và Vinh kết hôn nhưng chưa tổ chức đám cưới. Vào thời điểm này, Vinh đang làm nghề tự do ở thị trấn Yên Lạc nên hai người thuê trọ sống ở đây một tháng. Sau đó, Vinh xuống Hà Nội làm, chị Thành buôn bán ở Vĩnh Yên. Theo lời khai của Vinh trong thời gian sống xa cách, nhiều lần Vinh hỏi địa chỉ nơi ở, chỗ bán hàng của chị Thành nhưng vợ nói quanh co, không trả lời. Nghi ngờ vợ có quan hệ với người khác, Vinh nổi cơn ghen. Nghĩ rằng “không ăn được thì đạp đổ” Vinh nảy sinh ý định giết vợ. 13 giờ 30 ngày 22-1, Vinh đi xe máy từ nhà ở huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) xuống TP.Vĩnh Yên để gặp vợ. Vinh vạch ra kế hoạch sẽ cắt xác vợ thành nhiều phần để vào túi nylon, cho vào vali đem ra sông phi tang.

Trên đường đi, Vinh rẽ vào chợ Trung tâm TP.Việt Trì (Phú Thọ) mua một con dao gọt hoa quả, một cuộn băng dính, bốn túi nylon to màu đen và một vali. Đến 18 giờ cùng ngày, Vinh gặp và đưa chị Thành vào nhà nghỉ Tư Thuần thuê phòng. Vinh ngọt nhạt nói những lời yêu thương, cùng chị Thành tắm và đưa đi ăn tối. Khoảng 20 giờ 15, tại phòng 301, Vinh liên tục tra hỏi vợ về việc có bồ bịch. Lời qua tiếng lại, Vinh tát chị Thành, rồi dùng dao đâm liên tiếp khiến chị tử vong.

Theo Mai Hà

Theo Công an TP.HCM

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục