Nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam là ở đâu?

Ngày 5/3, tại TPHCM, mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014. Hầu hết nơi làm việc tốt nhất đều gắn với những tên tuổi quy mô nhất.

Ngày 5/3, tại TPHCM, mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014. Hầu hết nơi làm việc tốt nhất đều gắn với những tên tuổi quy mô nhất.


 

Theo kết quả cuộc khảo sát trực tuyến thu hút hơn 15.000 người đi làm tham gia từ tháng 10/2014-1/2015 thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc cho thấy năm nay có thêm nhiều DN Việt Nam lọt vào danh sách 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, từ 14 DN năm 2013 lên 20 DN năm 2014 như VinGroup (DN đứng đầu ngành Bất động sản), VietjetAir (đứng đầu ngành Du lịch-Khách sạn-Nhà hàng).

Unilever tiếp tục được người tìm việc bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong năm 2014, đồng thời Unilever cũng được bình chọn là Thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) hấp dẫn nhất ở 2 hạng mục Cơ hội phát triển và Danh tiếng công ty. Vinamilk được bình chọn là THNTD hấp dẫn nhất ở hai hạng mục Lương, thưởng, phúc lợi và Chất lượng công việc, cuộc sống.

Nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam là ở đâu? 6 Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Có nhiều DN Việt đứng thứ hạng cao trong 100 DN có nơi làm việc tốt nhất Việt Nam như Vinamilk thứ 2, Mobiphone thứ 12, Viettel thứ 14, Vietcombank thứ 17… Đặc biệt, những DN Việt Nam có quy mô lớn và năng động đã được người đi làm đánh giá sự phát triển nhanh chóng và bền vững như Viettel tăng thứ hạng từ 25-14, Techcombank từ 74 lên 24, ICP từ 93 lên 75.

Danh hiệu THNTD hấp dẫn ở hạng mục Văn hoá và Giá trị đội ngũ lãnh đạo lần lượt thuộc về hai doanh nghiệp FDI Intel và Microsoft.

Danh sách 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam không chỉ cung cấp cho người đi làm những thông tin vừa mang tính tổng quát, vừa chính xác về tình hình thực tế của các DN, giúp bản thân các DN xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu cụ thể của mình để có những điều chỉnh nhằm nâng cao năng lực, tạo sức hấp dẫn đối với nhân viên và các ứng cử viên.

Chia sẻ về kết quả khảo sát, trao đổi với báo Đầu tư, bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành Anphabe cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc vinh danh 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam mà quan trọng hơn, các phương pháp đo lường sức khỏe thương hiệu nhà tuyển dụng ngày càng được cập nhật chuyên sâu và bài bản của khảo sát sẽ giúp doanh nghiệp xác định rõ điểm mạnh và điểm yếu cụ thể của mình. Từ đó, doanh nghiệp có thể có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao sức hấp dẫn trong mắt cả nhân viên và ứng viên hiệu quả”.

Đây là lần thứ 2 Anphabe tổ chức vinh danh 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.   

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục