Tin mới

Nói lời sau cùng, ông Trầm Bê xin cải tạo không giam giữ, hứa "không chống án"

Thứ năm, 01/02/2018, 20:57 (GMT+7)

Tại phiên tòa xét xử đại án Phạm Công Danh giai đoạn 2, bị cáo Trầm Bê nói lời sau cùng đề nghị giảm thêm án, xin lỗi lãnh đạo và nhân viên của Sacombank.

Tại phiên tòa xét xử đại án Phạm Công Danh giai đoạn 2, bị cáo Trầm Bê nói lời sau cùng đề nghị giảm thêm án, xin lỗi lãnh đạo và nhân viên của Sacombank.

Tin tức trên VnExpressVietnamnet đăng tải, chiều 1/2, phiên xét xử Phạm Công Danh, Trầm Bê và các đồng phạm tiếp tục với lời nói sau cùng trước khi tòa nghị án.

Trước khi nghị án, trong phiên tòa hôm nay, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Ông Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) mong HĐXX xem xét trong vụ án này, đồng tiền nào ông đã sử dụng và đồng tiền nào còn đó, ông đã chi cho ai… Ông Danh cũng xin HĐXX tạo cho ông có cơ hội khắc phục hậu quả vụ án và xin giảm hình phạt cho cấp dưới của ông.

Nói lời sau cùng, ông Trầm Bê xin cải tạo không giam giữ, hứa 'không chống án' 1

Bị cáo Trầm Bê tại tòa. Ảnh: Kiến Thức

Ông Trầm Bê gửi lời cảm ơn các luật sư bào chữa, đại diện VKS đã đề nghị giảm thêm án cho mình và đánh giá khách quan về vụ án. Ông cũng gửi lời xin lỗi lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng Sacombank.

"Tôi có sai nhưng tôi không cố ý làm trái", ông Bê lặp lại câu nói này, ít nhất 3 lần tính từ đầu phiên xử.

Trong quá trình công tác, tôi luôn cố gắng không vi phạm pháp luật và đây là lần đầu tiên. Khi công an vào cuộc, tôi nghĩ mình sai nhưng không đến nỗi phải xử lý hình sự. Tuổi của tôi đã cao, sức khỏe yếu, mong HĐXX xem xét khi lượng hình", ông Bê trình bày bằng giọng chậm rãi.

“Tôi có sai nhưng tôi nghĩ không đến nỗi phải bị xử lý hình sự. Xin HĐXX xem xét cho tôi được cải tạo chứ không giam giữ hoặc mức án thấp nhất. Nếu bị tuyên 5 năm tù giam là quá nặng. Tôi đóng góp nhiều cho xã hội” – ông Trầm Bê kết thúc lời nói sau cùng.

Ngoài ra ông Trầm Bê cũng mong HĐXX xem xét vì lần đầu tiên ông phạm luật, tuổi cao, sức khỏe yếu.

Nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB cũng gửi lời xin lỗi đến các cấp dưới, nhân viên của Tập đoàn Thiên Thanh và lãnh đạo, cán bộ các ngân hàng Sacombank, BIDV, TPBank vì đã tin tưởng mình mà vướng vào vụ án.

"Tôi xin HĐXX xem xét cho họ mức án thấp nhất có thể. Trong suốt một tháng diễn ra phiên tòa, HĐXX cũng hiểu rõ họ không hề hưởng lợi trong vụ án này", ông Danh nói.

Các bị cáo khác mong HĐXX trong lúc nghị án xem xét giảm hình phạt vì phạm tội lần đầu, ăn năn hối cãi, có lý lịch nhân thân tốt và không cố tình sai phạm.

Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Phạm Lương Toản cho biết, ngày 7/2 tòa sẽ tuyên án.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news