Nông dân thu lãi 3 tỷ mỗi năm nhờ trang trại gà

Từ những nông dân nghèo, không có tấc đất trong tay đến nay họ đã trở thành những tỷ phú, thu nhập 3 tỷ đồng mỗi năm.

Từ những nông dân nghèo, không có tấc đất trong tay đến nay họ đã trở thành những tỷ phú, thu nhập 3 tỷ đồng mỗi năm.

Thu lãi 3 tỷ mỗi năm từ trang trại gà khép kín

Ông Nguyễn Công Khanh, một nông dân tại xã Bình Thạnh, huyện Đức Long, Lâm Đồng, đã nhiều năm gắn bó với cây cà phê và ruộng lúa nước, tuy nhiên cuộc sống luôn chật vật. Ông luôn trăn trở tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.

Nông dân thu lãi 3 tỷ mỗi năm nhờ trang trại gà 1

Ông Nguyễn Công Khanh thu lãi 3 tỷ mỗi năm từ trang trại nuôi gà theo công nghệ khép kín. Ảnh: Dân trí

Sau một thời gian ông quyết định chuyển từ trồng trọt sang chăn nuôi. Ông đầu tư xây dựng trang trại nuôi gà theo công nghệ khép kín. Hệ thống này bao gồm quạt thông gió, đèn điện thắp sáng, thiệt bị cảm biến nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ và van nước tự động,…

Tìm kiếm tiền đầu tư vào trang trại quy mô như thế, ông Khanh đã phải vay vốn ngân hàng, người quen để đổ dồn số vốn vào mô hình gà khép kín. Để có kinh nghiệm nuôi gà, ông dành thời gian đi tham quan học hỏi các mô hình tiêu biểu tại các tỉnh lân cận, bên cạnh đó ông đọc thêm sách báo, tài liệu.

Đến năm 2013, ông đã xây dựng được hệ thống chuồng trại trên diện tích 2ha, với khởi điểm bằng 100 con gà đẻ lấy trứng. Mỗi ngày ông thu được khoảng 90.000 quả trứng.

Để giải quyết vấn đề đầu ra cho sản phẩm của mình, ông Khanh đã liên kết với một doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm. Giá thu mua của doanh nghiệp này là 1.550 đồng/quả trứng. Như vậy, mỗi ngày ông thu về gần 140 triệu đồng từ tiền bán trứng.

Nông dân thu lãi 3 tỷ mỗi năm nhờ trang trại gà 2

Chỉ tính riêng việc bán trứng gà, mỗi ngày ông đã thu lãi 140 triệu đồng. Ảnh: Dân trí

Không chỉ nuôi gà đẻ trứng, trang trại của ông còn cung cấp ra thị trường số lượng lớn gà thịt. Quy mô nuôi gà thịt của ông gần 5.000m2. Mỗi năm ông nuôi 4 lứa gà, mỗi lứa khoảng 30.000 con, đưa lại cho gia đình ông thu nhập khoảng 30 triệu đồng.

Ngoài trứng gà và thịt gà, ông còn thu lợi nhuận từ việc bán phân gà. Mỗi ngày trang trại thải ra 7 tấn phân, giá thu mua là 1 triệu đồng/tấn, như vậy một ngày ông có thêm 7 triệu.

Tính trung bình tiền bán các sản phẩm từ trang trại gà và sau khi trừ đi các chi phí, ông Khanh thu về một khoản lợi nhuận khoảng 3 tỷ đồng. Nhanh chóng đưa trang trại gà khép kín của ông trở thành trang trại có tiếng trong vùng và các tỉnh thành lân cận.

Trở thành tỷ phú nhờ nuôi gà lạnh

Nông dân thu lãi 3 tỷ mỗi năm nhờ trang trại gà 3

Ông Lê Quang Minh trở thành tỷ phú nuôi gà lạnh với thu nhập mỗi năm khoảng 3 tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt

Ông Lê Quang Minh ngụ tại xã An Lập, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương từng xuất thân là một công an, tuy nhiên thời buổi khó khăn ông phải đi làm thuê để kiếm thêm miếng ăn cho gia đình.

Nhớ lại quãng thời gian khó khăn, ông Minh chia sẻ trên Dân Việt. Những năm 1986, vợ chồng ông không có đến một tấc đất, phải vào rừng phát rẫy tỉa lúa và trồng hơn 2ha cây điều. Phải đến năm 1989, ông mới thu hoạch được vụ điều đầu tiên. Từ số tiền lãi bán điều ông tiếp tục khai hoang trồng cao su.

Gia đình ông bắt đầu “phất” lên vào giai đoạn 1990-1991, khi giá cao su tăng cao, nhiều người tìm đến vườn cây nhà ông mua cây giống, ông còn kí hợp đồng cung ứng hàng trăm nghìn cây cho Nông trường cao su Chư Sê.

Cơ hội đến với ông vào năm 2010, thấy nhiều hộ gia đình nuôi gà lạnh (một giống gà Mỹ) có thu nhập khấm khá, ông quyết tâm cắp sách đi học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi và chuyển hướng đầu tư vào nuôi gà.

Ông tham dự các lớp tập huấn do Hội nông dân huyện mở ra nhằm nâng cao kiến thức và có thêm kinh nghiệm. Khi đã nắm chắc kiến thức, ông quyết định bỏ 1ha cao su lấy diện tích lập 4 trại gà lạnh.

Theo ông Minh, nuôi gà lạnh rất lời. Từ lúc thả giống đến khi xuất chuồng chỉ mất khoảng 45 ngày. Gà đạt trọng lượng 3kg/con là đã có thể xuất chuồng. Giá bán ra trung bình 25.000 đồng/kg. Hàng năm mỗi trang trại của ông cho xuất 5 lứa. Mỗi một lứa ông thu lãi 150 triệu đồng, vậy là một năm với 4 lứa ông đã có khoản thu nhập ổn định khoảng 3 tỷ đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Khởi nghiệp

Kĩ sư tin học kiếm 900 triệu/tháng nhờ bán hoa tươi
Kĩ sư tin học kiếm 900 triệu/tháng nhờ bán hoa tươi

Chàng kĩ sư tin học Phạm Hoàng Thái Dương kiếm được 900 triệu mỗi tháng nhờ công việc bán hoa tươi mà anh lựa chọn để khởi nghiệp.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục