Nóng giận, người cha đánh chết con vì làm mất bao tiêu

(Tinmoi.vn) Nóng giận, người cha lôi ba con nhỏ ra đánh nhưng không ngờ con gái 12 tuôi của anh lại tử vong vò chấn thương sọ não.

(Tinmoi.vn) Nóng giận, người cha lôi ba con nhỏ ra đánh nhưng không ngờ con gái 12 tuôi của anh lại tử vong vò chấn thương sọ não.

Ngày 18/6, tại phiên tòa sơ thẩm lưu động diễn ra ở UBND xã Ea Ral có rất đông người dân đến nghe. Ai cũng xót thương cho hoàn cảnh của gia đình bị cáo.

Theo cáo trạng, chiều 31/12/2013, vợ chồng Nguyễn Văn Lam (31 tuổi,  trú thôn 1 xã Ea Ral,  huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk) đi rẫy trở về thì phát hiện bị mất bao hồ tiêu khoảng 20kg. Cho rằng 3 đứa con gái của mình không nghe lời, bỏ nhà đi chơi, Lam đã dùng dây lưng, thước kẻ, ống nhựa… để đánh.

Cùng lúc này, Lam bắt Long, Thuý nằm lên giường lấy thước nhựa và dây thắt lưng đánh với lý do đi chơi không giữ nhà. Bị cáo tại phiên toà xét xử. Nghe Long giải thích xong lý do, người đàn ông 31 tuổi tiếp tục đánh 2 con mặc cho vợ vào can ngăn.

Chiều hôm đó, khi Hà đi học về bị người cha bắt nằm lên giường rồi lấy dây cột chân lại. Lam tiếp tục lấy đoạn ống nước bằng nhựa đánh vào vùng lưng, tay, chân, ngực, vùng mặt 3 đứa con của mình.

Nghe vợ nói: "Đằng nào thì của đã mất rồi, thôi đừng đánh con nữa coi như của đi thay người", lúc đó Lam mới chịu dừng. 19h cùng ngày, trong lúc ăn cơm, Hà bị đau nên không ăn mà lên giường nằm ngủ. Rạng sáng hôm sau, chị Nhị phát hiện đứa con này đã chết. Lam đã ra công an xã Ea Ral đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nóng giận, người cha đánh chết con vì làm mất bao tiêu 5

Người cha ôm hai con khóc trước tòa.

Cháu Nguyễn Thị Hà (12 tuổi) đã chết ngay trên giường giữa đêm đầu năm 2014 bởi chấn thương sọ não kín. Cháu Nguyễn Thị Long (10 tuổi) bị rách một bên tai, mặt và hai bàn tay sưng vù còn cháu Nguyễn Thị Thúy (6 tuổi) sau nhiều ngày, một bên mặt sau nhiều ngày vẫn còn bầm tím sưng húp với nhiều vết rách sâu.

Theo nhiều người kể lại, cháu Hà bị bầm đen từ đầu xuống dọc sống lưng.

Được biết, vợ chồng Lam vào Tây Nguyên đã được hơn 10 năm. Họ ngày ngày lam lũ với cuộc mưu sinh. Hơn 10 năm vật lộn, cuộc sống của gia đình họ giờ có thể nói đã có phần khá hơn. Song cái khó khăn nghèo khổ vẫn đang đeo đuổi họ.

Mấy chục ký tiêu vừa bị mất trị giá chỉ chừng 3 triệu đồng, song với họ đó là một tài sản không nhỏ. Đấy là số tiền mà họ dự định để dành ăn Tết.

Ông trưởng thôn cho biết, vợ Lam xấu tính, hay táy máy của người khác nên chẳng ai ưa. Lại nữa gia đình Lam tự “cô lập” chính mình, đi về khóa cổng đóng cửa nên cũng chẳng ai thèm ngó ngàng.

Thậm chí những đứa trẻ mỗi khi về nhà cũng chỉ được nói chuyện với bạn bè qua lưới sắt.

Trả lời câu hỏi của thẩm phán vì sao lại lại đánh con đến mức độ như vậy?, bị cáo nức nở giãi bày: "Lúc ấy bị cáo đi làm về mệt. Trước khi đi làm đã dặn con trông nhà nhưng vẫn bị mất trộm nên bực tức, nóng giận dẫn đến mất khôn.

Bị cáo chỉ nghĩ rằng làm như vậy để răn dạy con cái, nào ngờ hậu quả lại khôn lường đến vậy". Giờ nghị án, bị cáo ngồi cúi đầu, thu mình trước vành móng ngựa, thỉnh thoảng tiếng khóc nấc vẫn cất lên. HĐXX nhận thấy bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong cuộc sống bị cáo là người hiền lành, yêu vợ thương con, lại thuộc gia đình chính sách nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, xét thấy tính chất của vụ án đặc biệt nghiêm trọng, toà tuyên 18 năm tù về tội Giết người, 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng mức hình phạt mà Lam phải nhận 21 năm tù giam.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục