Ít nhất 19 nhân viên LHQ thiệt mạng trong tai nạn máy bay Ethiopia

Lãnh đạo các tổ chức thuộc LHQ đã bày tỏ đau buồn sâu sắc trước những tổn thất về người sau vụ tai nạn máy bay của Ethiopian Airlines.

Reuters mới đây dẫn lời ông Antonio Vitorino, lãnh đạo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho hay "Những dấu hiệu ban đầu cho thấy 19 nhân viên thuộc các tổ chức liên kết của Liên Hợp Quốc đã thiệt mạng.

Ít nhất 19 nhân viên LHQ thiệt mạng trong tai nạn máy bay Ethiopia 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc. Ảnh: Reuters

Nhiều nhân viên khác từ  ít nhất 5 tổ chức của Liên Hợp Quốc và các tổ chức liên kết cũng được cho là đã  thiệt mạng".

Ngoài ra, Chương trình Lương thực Thế giới, Cơ quan Tị nạn Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới, Cơ quan Môi trường Liên Hợp Quốc là những tổ chức khác có nhân viên là nạn nhân trong vụ tai nạn.

Theo đó, giám đốc Chương trình lương thực Thế giới David Beasley xác nhận cơ quan này có 7 nhân viên thiệt mạng. "Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các đồng nghiệp của chúng tôi, họ sẵn sàng rời gia đình và người thân yêu của mình, đến những nơi xa xôi làm việc để khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn", ông nói.

Liên quan đến vụ tai nạn, Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn Filippo Grandi không xác nhận số nhân viên thiệt mạng song cho hay họ đã phải chịu "tổn thất lớn".

Theo nhiều nguồn tin, các thông dịch viên  tự do trên đường tới một hội nghị của Liên Hợp Quốc về môi trường có thể nằm trong số những nạn nhân.

Chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines chở theo 149 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn sáng 10/3 rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh ở vị trí cách thủ đô Addis Ababa gần 50 km.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ. Theo trang  web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24 cho biết máy bay của Ethiopia Airlines có vận tốc lên thẳng không ổn định sau khi cất cánh.

Giám đốc điều hành Ethiopian Airlines Tewolde Gebre Mariam cho hay phi công đã cấp báo với các nhân viên không lưu ở sân bay Bole, thủ đô Addis Ababa, rằng mình "đang gặp khó khăn" và muốn quay đầu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục