Nóng: Nghi can sát hại tài xế taxi gần SVĐ Mỹ Đình đối mặt mức án tử

Các luật sư cho rằng hành vi phạm tội của đối tượng đã xâm hại đến quyền được sống và quyền sở hữu tài sản của người khác, gây tang thương cho gia đình của nạn nhân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự nên cần phải xử lý nghiêm.

Các luật sư cho rằng hành vi phạm tội của đối tượng đã xâm hại đến quyền được sống và quyền sở hữu tài sản của người khác, gây tang thương cho gia đình của nạn nhân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự nên cần phải xử lý nghiêm. 

Thông tin mới nhất trên An ninh tiền tệ cho hay vụ án mạng xảy ra vào khoảng 20h ngày 29/1 tại khu vực phía trước SVĐ Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Tri thức trực tuyến cho hay theo một số người dân, vào thời điểm trên, xe của hãng taxi Linh Anh khi lưu thông qua khu vực cổng sân vận động Mỹ Đình – tới lối dẫn vào cổng phụ, tài xế bất ngờ mở cửa lao ra ngoài. Nam thanh niên chạy được khoảng 10 mét thì gục xuống đất bất tỉnh.

Những người chứng kiến cho biết cùng lúc này, họ còn thấy 2 bóng người khác bỏ chạy khỏi chiếc taxi này. 

Danh tính của nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn D. (SN 1993), ngụ tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Nóng: Nghi can sát hại tài xế taxi gần SVĐ Mỹ Đình đối mặt mức án tử 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Chỉ huy của Đội CSHS Công an Q. Nam Từ Liêm cho hay đơn vị hiện đang cùng Công an TP Hà Nội tiến hành phối hợp để điều tra và làm rõ vụ án, tích cực truy bắt nghi phạm. 

Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư Hà Nội), luật sư Nguyễn Anh Thơm cho hay theo diễn biến của sự việc, nhiều khả năng đây là vụ án Giết người và Cướp tài sản. 

Hung thủ đã diều lái xe taxi từ nơi khác đến khu vực cổng phụ SVĐ Mỹ Đình, P. Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Cũng theo luật sư Thơn, xét thấy hành động của đối tượng đã thấy cấu thành tội Giết người và tội Cướp tài sản. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm g, n khoản 1 Điều 123 và Điều 168 BLHS 2015.

Đối với tội Cướp tài sản, đối tượng sẽ phải đối mặt hình phạt tương ứng với trị giá tài sản chiếm đoạt được hoặc tài sản nhằm chiếm đoạt (chưa đạt về hậu quả). Kết quả quả định giá tài sản trong tố tụng hình sự sẽ làm căn cứ xử lý tương ứng theo định khung hình phạt được quy định tại Điều 168 BLHS 2015.

Hành vi phạm tội của đối tượng đã xâm hại đến quyền được sống và quyền được sở hữu tài sản của người khác, trái với pháp luật và gây tang thương cho gia đình nạn nhân, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn những ngày giáp Tết nên cần phải được xử lý nghiêm bằng luật hình sự. 

Nếu như đối tượng có đủ năng lực để chịu trách nhiệm hình sự thì sẽ phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội là tử hình.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục