Nóng từ địa phương ngày 15/4: Nghệ An - Chồng ôm mìn tự sát chết tại chỗ, vợ và 2 con bị thương nặng

(Tinmoi.vn) Chồng ôm mìn tự sát chết tại chỗ, vợ và 2 con bị thương nặng/ Cán bộ kiểm lâm bị vây đánh/ Lốc xoáy kèm mưa đá làm sập 3 ngôi nhà/ Nổ bom lúc đốt rác, một người chết/ Thủ tướng dự lễ ra mắt lực lượng kiểm ngư Việt Nam/ 7.000 hộ dân có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt… là những tin tức nóng địa phương ngày hôm nay

 

(Tinmoi.vn) Chồng ôm mìn tự sát chết tại chỗ, vợ và 2 con bị thương nặng/ Cán bộ kiểm lâm bị vây đánh/ Lốc xoáy kèm mưa đá làm sập 3 ngôi nhà/ Nổ bom lúc đốt rác, một người chết/ Thủ tướng dự lễ ra mắt lực lượng kiểm ngư Việt Nam/ 7.000 hộ dân có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt… là những tin tức nóng địa phương ngày hôm nay

Nghệ An

Chồng ôm mìn tự sát chết tại chỗ, vợ và 2 con bị thương nặng

Theo tin tức ban đầu cho biết, vào khoảng 5h30’ sáng ngày 14/4/2014, khi người dân bản Quèn đang say ngủ thì bất ngờ nghe 1 tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Giàu. Biết có chuyện xảy ra, mọi người chạy đến thì phát hiện anh Giàu đã nằm chết tại chỗ. Riêng vợ cùng 2 con của anh Giàu bị thương nhẹ và được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Được biết, trước đây anh Giàu bị bệnh tâm thần, đầu óc không được minh mẫn, lại là người nghiện rượu. Sau khi lập gia đình, vợ chồng anh Giàu làm nhà ra ở riêng và sinh được 3 đứa con. Hôm sự việc xảy ra, nhà cửa đã bị nổ tung hết, mọi đồ đạc bị hư hỏng hết. Theo phán đoán của người dân, có thể anh Giàu đã ôm mìn tự sát.

Nóng từ địa phương ngày 15/4: Nghệ An - Chồng ôm mìn tự sát chết tại chỗ, vợ và 2 con bị thương nặng 6

Quảng Bình

Cán bộ kiểm lâm bị vây đánh

Tối 13/4, tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, một nhóm kiểm lâm viên Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã bị các đối tượng lạ mặt tấn công, khiến một kiểm lâm viên bị thương.  

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được hai đối tượng hành hung kiểm lâm viên là người dân địa phương.

Được biết, trước đó lực lượng kiểm lâm đã phát hiện và thu giữ 3 bao tải gỗ huê có trọng lượng hơn 60kg, trị giá  hơn 100 triệu đồng. Khi thấy lực lượng kiểm lâm đến, các đối tượng này đã chạy trốn.

Thanh Hóa

Lốc xoáy kèm mưa đá làm sập 3 ngôi nhà

Sáng 15/4, ông Lò Đình Múi - Bí thư Huyện ủy huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, khoảng 17h ngày 12/4, tại bản Sại, xã Tam Lư (Quan Sơn) đã xảy ra lốc xoáy và mưa đá gây thiệt hại lớn cho người dân.

Vào thời điểm trên, lốc loáy kèm theo mưa đá kéo đến đã làm sập hoàn toàn 3 nhà dân và tốc mái 24 nhà khác. Trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản, ước tính lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin, huyện Quan Sơn đã cử đoàn công tác tới động viên và hỗ trợ ban đầu cho mỗi hộ bị sập nhà 1 triệu đồng, hộ bị tốc mái 500.000 đồng.

Đến hôm nay (15/4), công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiếp tục. Gia đình của 3 ngôi nhà bị sập hiện vẫn đang phải đi ở nhờ, chính quyền địa phương và các ngành đang tích cực giúp đỡ ngày công để giúp các hộ sớm khôi phục chỗ ở. 24 ngôi nhà bị tốc mái cơ bản đã sửa chữa hoàn thành.

Bình Thuận

Nổ bom lúc đốt rác, một người chết

Hiện trường xảy ra vụ việc chỉ cách Trường trung học phổ thông Hùng Vương hơn 40 m. Qua lời kể của các nhân chứng, nạn nhân là một người đàn ông chừng 40 tuổi cư ngụ tại chợ Đức Tài, vào khoảng 15h, người đàn ông này ra khu vực trồng mì dọn cỏ khô và rác đốt để chuẩn bị trồng mì.

Sau khi dọn đốt đống rác xong, người này quay xe đạp định ra về thì một tiếng nổ lớn vang lên, nhiều mảnh vỡ găm vào thân thể khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Nam Bình Thuận được điều đến nhưng do mất máu quá nhiều nên nạn nhân đã chết ngay trên đường đi cấp cứu.

Đà Nẵng

Thủ tướng dự lễ ra mắt lực lượng kiểm ngư Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và các địa phương có biển và nghề cá tham dự.

Lực lượng kiểm ngư được tổ chức từ Trung ương đến các vùng gồm Cục Kiểm ngư có trụ sở chính tại Hà Nội và 4 Chi cục Kiểm ngư vùng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật trên các vùng biển của Việt Nam.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan tập trung triển khai ngay một số việc như xây dựng trình Chính phủ ban hành các cơ chế, chính sách đảm bảo các điều kiện cho lực lượng kiểm ngư hoạt động, nhanh chóng trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt Đề án tổng thể phát triển lực lượng kiểm ngư đến năm 2020, định hướng đến năm 2030... nhằm phát huy, khai thác tốt nhất các tiềm năng, lợi thế; huy động và khai thác hiệu quả các nguồn lực để phát triển lực lượng kiểm ngư đồng bộ, đủ mạnh, đảm bảo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bình Định

7.000 hộ dân có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

Ngày 14.4, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản báo cáo Bộ NN-PTNT về tình hình hạn hán tại địa phương và đề nghị cơ quan này xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ hơn 56,4 tỉ đồng để triển khai chống hạn, cấp nước cho sản xuất và dân sinh.

Hiện Bình Định có 2.957 ha (gồm 2.300 ha lúa và 657 ha hoa màu) vụ đông xuân bị thiếu nước tưới. Dự kiến trong vụ hè thu sắp tới, Bình Định sẽ có 770 ha lúa, 10.454 ha hoa màu có nguy cơ thiếu nước và khoảng 7.000 hộ dân có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt.

Tổng hợp

Xem thêm video Clip chóng mặt với cảnh đường phố hỗn loạn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục