Tin mới

Nữ CEO xinh đẹp rơi nước mắt khi bị 3 'cá mập' lắc đầu, Shark Phú liền chốt deal là vì em

Thứ hai, 10/05/2021 14:59

Trong tập 2 Shark Tank Vietnam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 4 phát sóng tối qua, Shark Phú đã khiến cả trường quay vỗ tay khi chốt được deal của nữ CEO xinh đẹp dù "không quan tâm bussiness hay sản phẩm, chỉ quan tâm đến em".

Mang tâm huyết của mình đến chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4, nữ CEO Thu Hằng không ngờ lại nhận về những lời góp ý thẳng thắn, có phần "hơi phũ" từ các shark khiến cô đã không kìm được cảm xúc, rơi nước mắt ngay trên sóng truyền hình.

Nữ CEO xinh đẹp rơi nước mắt khi bị 3 'cá mập' lắc đầu, Shark Phú liền chốt deal là vì em 1
Thu Hằng khẳng định nếu không ai đầu tư thì vẫn sẽ kiên định theo đuổi.

Nữ CEO xinh đẹp giới thiệu, chiếc xe đạp trợ lực điện có diện mạo không khác gì một chiếc xe đạp thông thường. Tuy nhiên, khung xe làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có khung bằng tre – vật liệu tái tạo thân thiện với môi trường.

Nữ CEO xinh đẹp rơi nước mắt khi bị 3 'cá mập' lắc đầu, Shark Phú liền chốt deal là vì em 2
Nữ CEO xinh đẹp khẳng định, toàn bộ founder team có chung một triết lý trong kinh doanh, đó là việc mình làm sẽ tạo ra, đóng góp giá trị đích thực, tạo được sức ảnh hưởng lớn đến lối sống, tới môi trường sống của người dân Việt Nam. Ảnh: Shark Tank

Xe có thể di chuyển với tốc độ 25km/h nếu chỉ sử dụng điện, khi kết hợp thêm lực đạp từ chân thì lên tới 40km/h. Xe có thể đi được 60km/1 lần sạc.

Nếu vừa đạp vừa đi thì quãng đường lên tới 100km. Mong muốn giảm thiểu khí thải, bảo vệ môi trường, Wiibike mang đến giải pháp sử dụng năng lượng xanh: pin Lithium-ion.

Nữ CEO xinh đẹp rơi nước mắt khi bị 3 'cá mập' lắc đầu, Shark Phú liền chốt deal là vì em 3
Shark Phú là người được nữ CEO xinh đẹp lựa chọn để đồng hành trong chặng đường phía trước.

Theo nữ founder, từ tháng 7/2020, Wiibike ghi nhận doanh thu là 2,3 tỷ đồng, lợi nhuận 51%. Tuy nhiên, CEO Thu Hằng muốn kêu gọi 1,5 tỷ đồng cho 1% cổ phần, tương đương định giá công ty ở mức 150 tỷ đồng.

Dù chỉ bán được 3000 chiếc xe từ khi ra mắt cho đến nay, doanh thu khá kiêm tốn nhưng công ty vẫn được nữ founder định giá đến 150 tỷ đồng, điều này khiến các Shark cho rằng cô có phần hơi "ngáo giá", nên đa số các "cá mập" đều tỏ ra e ngại nếu bỏ tiền đầu tư cho Wiibike.

Shark Hưng cho rằng bộ Kit của xe đạp không phải là sáng chế vì đã có trên thị trường. Vị "cá mập" này cũng nhận định chiếc xe "rất xấu" xin từ chối đầu tư.

Shark Việt cũng không đầu tư, vì chưa thấy tiềm năng từ thị trường của công ty này. 

Dù là tín đồ của các sản phẩm vì môi trường, bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến môi trường, đem lại giá trị cho người Việt Nam bà đều làm, nhưng Sark Liên vẫn không "xuống tiền" vì chưa nhìn thấy cơ sở để tin rằng bản thân đang không "đốt" tiền vô ích.

Shark Phú thì chỉ ra thực trạng tại Việt Nam, đó là người sử dụng xe đạp đang ít dần đi so với 20-30 năm trước do khí hậu nóng, đạp xe ra mồ hôi, giao thông lộn xộn, đường bụi bẩn, không có đường đi riêng.

Nhận được một loạt cái lắc đầu từ 3 vị "cá mập", CEO Thu Hằng xúc động rơi nước mắt.

Sau chia sẻ xúc động của nữ CEO xinh đẹp, Shark Phú và Shark Bình, 2 lại thay đổi quyết định khi đưa ra lời đề nghị đầu tư. Shark Bình đề nghị đầu tư 3 tỷ cho 33% cổ phần.

"Em không cần giải thích gì thêm về bussiness (mô hình kinh doanh ). Với anh, chỉ cần liếc mắt là biết bussiness nào rồi.

Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến bussiness, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi. Anh chốt thế này, 1,5 tỷ cho 10% cổ phần", Shark Phú chôt deal khá "ngọt ngào".

Vị 'cá mập' này còn hào phóng chia sẻ, nếu Wiibike cam kết hoà vốn trong năm nay thì ông cam kết đầu tư gấp 10 lần.

Shark Bình cũng đưa ra đề nghị hấp dẫn: "Anh từng có lịch sử rất thành công khi làm việc với co-founder và CEO nữ. Trong Nextech hiện nay đang có 6 CEO nữ đều rất thành công".

Sau một hồi cân nhắc, nữ CEO xinh đẹp quyết định về với Shark Phú. Thu Hằng còn khẳng định: Nếu không ai đầu tư thì vẫn sẽ kiên định theo đuổi.