Nữ giám đốc chiếm đoạt 11 tỷ đồng lãnh án chung thân

(Tinmoi.vn) Dự án chưa được cơ quan nhà nước duyệt nhưng người phụ nữ đã lợi dụng danh nghĩa công ty để kêu gọi đầu tư.

(Tinmoi.vn) Dự án chưa được cơ quan nhà nước duyệt nhưng người phụ nữ đã lợi dụng danh nghĩa công ty để kêu gọi đầu tư.

Ngày 8-5, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo tuyên y án tù chung thân đối với Trần Thị To (51 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) - Nguyên giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Môi trường Đầu tư Việt Úc về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo án sơ thẩm, ngày 13-8-2009, UBND tỉnh Tiền Giang cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP công nghệ môi trường Đức Việt (có trụ sở chính tại tỉnh Đồng Tháp) xây dựng nhà máy tái chế và xử lý rác thải Gò Công tại thị xã Gò Công (Tiền Giang).

Tuy nhiên, đến tháng 1-2011, do Công ty này vẫn chưa triển khai dự án theo yêu cầu nên UBND tỉnh Tiền Giang đã rút giấy phép đầu tư. Đồng thời giao lại dự án này cho Công ty CP Thương mại dịch vụ môi trường đầu tư Việt Úc (Công ty Việt Úc) do bà Nguyễn Thị Túy Hồng là Giám đốc. Đến cuối tháng 10-2011, do không đủ vốn để thực hiện dự án nên bà Hồng đã rút vốn khỏi công ty và giao toàn quyền lại cho Trần Thị To.

Nữ giám đốc chiếm đoạt 11 tỷ đồng lãnh án chung thân 5

Bà To tại phiên tòa.

Thế nhưng do chưa hoàn thành các thủ tục theo quy định nên UBND tỉnh Tiền Giang chưa chấp nhận cho Công ty Việt Úc triển khai đầu tư dự án nhà máy tái chế và xử lý rác thải. Thế nhưng với tư các là Tổng Giám đốc, To đã lợi dụng danh nghĩa Công ty đưa ra các thông tin không có thật về dự án, tiến hành huy động vốn với tư cách cá nhân nhằm chiếm đoạt tài sản của nhiều người sử dụng vào mục đích cá nhân.

Xét hành vi phạm tội của bị của Trần Thị To là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu tài sản hợp pháp của công dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, trị an ở địa phương, gây bất bình trong nhân dân nên Toà án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tuyên án chung thân về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong thời gian quản lý công ty, To đã dùng nhiều hình thức chiếm đoạt tài sản của 11 bị hại với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng, 17.000 USD và 41 chỉ vàng 24k.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục