Tin mới

Nữ osin "nẫng" hơn 800 triệu của chủ nhà bao người tình

Thứ năm, 14/08/2014 14:55

Mới “chân ướt chân ráo” đến giúp việc nhưng thiếu nữ 24 tuổi đã “mắt trước mắt sau” nhòm ngó tài sản của gia chủ để trộm cắp. Có vụ, cô ta mở két sắt lấy hơn 800 triệu đồng.

Mới “chân ướt chân ráo” đến giúp việc nhưng thiếu nữ 24 tuổi đã “mắt trước mắt sau” nhòm ngó tài sản của gia chủ để trộm cắp. Có vụ, cô ta mở két sắt lấy hơn 800 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Hán Thị Kim Dung (24 tuổi, quê ở tỉnh Phú Thọ) bỏ học từ lớp 8, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Cuối tháng 6/2013, thông qua trung tâm môi giới việc làm, Dung đến giúp việc cho gia đình anh Hà Duy Hưng (ở quận Đống Đa, Hà Nội).

Trước khi đi làm, Dung được người yêu tên là Tuấn Anh (26 tuổi, quê ở Yên Bái, chưa xác định được lai lịch) dặn dò “nếu thấy tài sản có giá trị thì lấy trộm”.

Ngày 30/6/2013, trong lúc dọn phòng ngủ ở tầng 4, Dung phát hiện trong ngăn tủ có tiền. Lợi dụng vắng người, cô ta nhanh tay cuỗm số tiền trên. Vờ ra ngoài gặp bạn, Dung lập tức cầm tiền đến gặp người tình. Cả hai bỏ ra đếm được 28 triệu đồng. Có tiền trong tay, hai người bắt xe xuống Hải Phòng thuê nhà nghỉ hưởng thụ.

Nữ osin 'nẫng' hơn 800 triệu của chủ nhà bao người tình 5

Nữ osin ‘nẫng’ hơn 800 triệu của chủ nhà bao người tình

Lần thứ 3 đứng trước vành móng ngựa, Dung lĩnh án nặng 13 năm tù vì thói trộm cắp.

Sau khi gây án, Dung về quê. 3 tháng sau, cô ta tiếp tục tìm đường lên Thủ đô giở thói trộm cắp.

Cuối tháng 9/2013, Dung cầm chứng minh thư giả mang tên Phạm Thị Giang đến trung tâm xin việc. Lần này, cô gái được nhận vào làm giúp việc cho gia đình bà Ngô Thị Kim thuận (ở khu biệt thự Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Hơn 1 ngày làm ở chủ nhà mới, sáng 27/9/2013, khi đang dọn dẹp, Dung thấy cánh cửa tủ hé mở và chùm chìa khóa rơi ra. Thấy có két sắt bên trong, cô ta mở khóa thì phát hiện nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Lòng tham nổi lên, Dung xếp toàn bộ số tiền trên vào túi nilon đen để lẫn vào xô đựng rác. Trước khi bỏ đi, cô gái xếp lại vài cọc tiền phía ngoài để chủ nhà không phát hiện bị mất trộm.

Cầm hơn 800 triệu đồng trộm cắp, Dung đưa cho người tình 3-4 cọc tiền. Số còn lại cô ta dùng để mua sắm nhiều tài sản có giá trị như điện thoại di động, tủ lạnh, ti vi, máy giặt… Thiếu nữ này còn hào phóng trả nợ thay bạn 11 triệu đồng.

Tối 28/9/2013, Dung bị cơ quan công an bắt giữ khi đang hát karaoke.

Khám xét phòng trọ, cơ quan điều tra thu giữ số tài sản Dung đã mua sắm và thu hồi số tiền 650 triệu đồng. Bà Thuận đã nhận lại tài sản, không yêu cầu bồi thường dân sự và đề nghị xử lý bị can đúng pháp luật.

Do chưa xác định được nhân thân của Tuấn Anh nên cơ quan điều tra ra quyết định tách tài liệu xác minh.

Tại tòa, bị cáo 24 tuổi khai nhận có thời gian yêu đương với Tuấn Anh từ năm 2012 và hiện có con gái nhỏ 8 tháng tuổi với thanh niên này.

Sáng 14/8, TAND Hà Nội tuyên phạt Dung 13 năm tù. Tổng cộng 2 bản án trước, bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 16 năm tù.

 

Theo Tri thức trực tuyến