Nữ quái 9X sống "bầy đàn" cầm đầu băng cướp

Không chỉ rủ rê nhóm bạn xã hội thuê nhà sống "bầy đàn", Huệ còn cầm đầu nhiều phi vụ cướp xe ôm, taxi để lấy tiền tiêu xài.

Không chỉ rủ rê nhóm bạn xã hội thuê nhà sống "bầy đàn", Huệ còn cầm đầu nhiều phi vụ cướp xe ôm, taxi để lấy tiền tiêu xài.

 

Ngày 23/4, TAND Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án cướp tài sản do Chu Kim Huệ (21 tuổi, huyện Ba Vì, Hà Nội) cầm đầu.

Qua mạng xã hội, Huệ quen với nhóm bạn gồm Nguyễn Thị Trà My (23 tuổi), Kiều Thị Hương (20 tuổi), Đinh Công Tú (18 tuổi), Phạm Văn Tài (22 tuổi) và Nguyễn Thị Loan (28 tuổi). Sau một thời gian ngắn, cô gái 21 tuổi rủ cả bọn thuê nhà trọ ở cùng nhau theo kiểu “bầy đàn”.

Do không có việc làm, hết tiền chơi game và trang trải cuộc sống, “nữ quái” này nảy sinh ý định và bàn với cả nhóm cướp xe ôm lấy tiền tiêu. Huệ chỉ thị “bắt xe ôm đến đoạn đường vắng, sau đó đánh và cướp tiền”. Nhận được sự đồng tình của cả bọn, Huệ sắm một con dao nhọn để làm hung khí.

Các bị cáo tại tòa sáng 23/4.

Khoảng 22h30 ngày 7/1/2013, Huệ rủ Hương đi cướp và dặn những người còn lại ở nhà đợi. Từng có thời gian làm việc tại huyện Đan Phượng (Hà Nội) nên thiếu nữ này quyết định chọn địa bàn này để “kiếm ăn”. Với vẻ ngoài giống đàn ông, Huệ đóng vai là người yêu của Hương, bắt xe ôm của anh Đinh Văn Dũng thuê chở lên đê.

Đến đoạn đường vắng, Huệ yêu cầu lái xe ôm dừng xe, sau đó rút dao đâm nhiều nhát vào người anh Dũng. Trước khi rời khỏi hiện trường, cả hai cướp 770.000 đồng, điện thoại và xe máy. Với số tiền cướp được, Huệ đưa cả bọn đi ăn uống còn chiếc xe máy đem bán được 1,5 triệu đồng.

Sau khi tiêu hết tiền, “nữ quái” quyết định chuyển địa bàn sang huyện Mê Linh. Ngày 14/1, Huệ tiếp tục cầm đầu nhóm đi cướp taxi. Tuy nhiên, phi vụ bị lộ, sau chưa đầy 2 giờ gây án, Huệ và đồng bọn bị tóm gọn.

Huệ bị tòa tuyên phạt 17 năm tù về tội Cướp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 7 tháng - 13 năm tù vì tội Cướp tài sản, Không tố giác tội phạm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục