"Nữ quái" xinh đẹp cầm đầu nhóm siêu trộm xe máy

(Tinmoi.vn) Cầm đầu nhóm chuyên trộm xe máy, Trinh có vai trò chuyên mở khóa, còn lại chỉ huy đàn em lấy xe và canh gác bên ngoài.

(Tinmoi.vn) Cầm đầu nhóm chuyên trộm xe máy, Trinh có vai trò chuyên mở khóa, còn lại chỉ huy đàn em lấy xe và canh gác bên ngoài.

Ngày 6/8, TAND TP.HCM đã mở phiên toà sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt Nguyễn Tạ Tuyết Trinh (ảnh, SN 1991, ngụ tại Bạc Liêu) 9 năm tù về tội "trộm cắp tài sản". Tổng hợp với bản án cũ, Trinh phải chịu mức án 9 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, chỉ trong vài ngày từ ngày 30/7/2012 đến ngày 4/8/2012, Nguyễn Tạ Tuyết Trinh đã cầm đầu băng nhóm gồm Trần Hoàng Quân, Phạm Thuỳ Liên, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Quốc Hùng và Nguyễn Thị Kim Thanh thực hiện 5 vụ trộm cắp, chiếm đoạt 14 xe gắn máy trị giá trên 241 triệu đồng.

'Nữ quái' xinh đẹp cầm đầu nhóm siêu trộm xe máy 5

Nữ quái bị bắt.

Thủ đoạn của băng nhóm Trinh là ban ngày đi thám thính trước; đến chiều tối, chúng bắt đầu hành động. Trinh đảm nhiệm vai trò mở khóa, các đàn em còn lại chia làm hai nhóm, một nhóm cảnh giới vòng ngoài, một nhóm trực chiến cùng với Trinh.

Sau khi trộm được xe, có phi vụ Trinh đem bán cho các đối tượng tiêu thụ rồi cả nhóm tập trung tại khách sạn chia nhau lấy tiền ăn chơi. Có phi vụ, do trộm được nhiều xe, Trinh đem các xe trộm được gửi vào bãi giữ xe chung cư và cất giữ các thẻ giữ xe đó; sau đó, Trinh tập hợp nhóm tại quán nhậu, gọi điện cho các đối tượng tiêu thụ đến quán thoả thuận việc mua bán rồi đưa các thẻ giữ xe cho họ, còn mình nhận tiền chia cho cả nhóm.

Riêng đêm 1/8/2012, Trinh cùng Quân, Liên, Hùng, Tuấn đến khu nhà trọ số 686/46 Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận Tân Bình (TP.HCM) lấy 6 xe máy. Ngày 3/8/2012, Trinh lại cùng đồng bọn đến nhà 163/15/14 Tô Hiến Thành thuộc phường13, quận 10, mở khóa vào nhà trộm một lúc 5 chiếc xe máy.

Không lâu sau, đàn em của Trinh lần lượt sa lưới, riêng Trinh nhanh chân tẩu thoát. Ngày 21/8/2013, Quân, Hùng, Tuấn, Liên và Thanh đã bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội "trộm cắp tài sản".

Ngày 26/11/2013, Trinh bị bắt theo lệnh truy nã.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục