Nữ sinh cấp 3 môi giới bán dâm ngay trên lớp học

Đang ngồi học trên lớp thì Minh Anh nhận được tin nhắn của một thanh niên đặt vấn đề sắp xếp một cuộc mua bán dâm và được Minh Anh đồng ý. Sau đó, Minh Anh nhắn tin thỏa thuận mức giá 1,5 triệu đồng (bao gồm 300.000 đồng tiền taxi, 1,2 triệu đồng tiền bán dâm).

Đang ngồi học trên lớp thì Minh Anh nhận được tin nhắn của một thanh niên đặt vấn đề sắp xếp một cuộc mua bán dâm và được Minh Anh đồng ý. Sau đó, Minh Anh nhắn tin thỏa thuận mức giá 1,5 triệu đồng (bao gồm 300.000 đồng tiền taxi, 1,2 triệu đồng tiền bán dâm).

Ngày 11/12, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Lưu Minh Anh (17 tuổi, trú tại Mê Linh - Hà Nội) 30 tháng tù về tội môi giới mại dâm.

Thông tin về vụ việc được đăng tải trên các báo Vnexpress, Pháp luật TP. HCM, An ninh thủ đô đăng tải.

Theo hồ sơ vụ án, 9h ngày 7/4/2015 Minh Anh khai đang ngồi học trên lớp thì nhận được một tin nhắn của một thanh niên (sau này xác định người đó là Lê Văn Nam, SN 1989, trú ở huyện Đông Anh) đặt vấn đề mua bán dâm.

Nữ sinh cấp 3 môi giới bán dâm ngay trên lớp học 1

Bị cáo Minh Anh tại tòa - Ảnh: An ninh thủ đô

Minh Anh gọi cho Nguyễn Hương L. (15 tuổi) đặt vấn đề và được L. đồng ý. Sau đó, Minh Anh nhắn tin thỏa thuận với khách mức giá 1,5 triệu đồng (bao gồm 300.000 đồng tiền taxi, 1,2 triệu đồng tiền bán dâm trong đó L. 700.000 đồng, còn mình hưởng lợi 500.000 đồng tiền công môi giới).

Khoảng 10h cùng ngày, Minh Anh thuê taxi chở L. đến nhà nghỉ đã hẹn trước với khách mua dâm. Tại đây, Minh Anh nhận 1,5 triệu đồng rồi đưa L. lên phòng để bán dâm. Trong lúc chuẩn bị quan hệ tình dục, các đối tượng bị Công an huyện Mê Linh kiểm tra hành chính và bắt quả tang.

Tại CQĐT, Lưu Minh Anh thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Đối với Nam, sau khi bị bắt về đồn công an, lợi dụng sơ hở đã bỏ trốn. CQĐT đã xác minh nhưng không xác định được đối tượng có tên tuổi như trên nên không có căn cứ xử lý hành chính.

Đối với Nguyễn Hương L., tại thời điểm bán dâm mới 14 tuổi tám tháng, CQĐT không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà chỉ nhắc nhở và giao cho gia đình giáo dục.

Đối với chủ nhà nghỉ, CQĐT không đề cập xử lý hình sự mà chỉ đề nghị UBND huyện Mê Linh xử phạt hành chính.

Tháng 10/2015, Lưu Minh Anh bị TAND huyện Mê Linh đưa ra xét xử về tội môi giới mại dâm và tuyên phạt 40 tháng tù. Ngay sau đó, Minh Anh có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo An ninh thủ đô, xem xét lại hành vi tội phạm của nữ sinh cấp 3, HĐXX phúc thẩm đánh giá tội danh cũng như hình phạt tại bản án sơ thẩm đối với bị cáo là hoàn toàn đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Nhưng xét thấy bị cáo chỉ nhất thời phạm tội do nhận thức pháp luật hạn chế nên có thể giảm cho bị cáo một phần hình phạt cũng đủ sức giáo dục, cải tạo và răn đe, phòng ngừa tội phạm chung.

Từ nhận định trên, TAND TP Hà Nội đi đến quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm của Tòa án huyện Mê Linh, đồng thời tuyên phạt Lưu Minh Anh 30 tháng tù giam về tội “Môi giới mại dâm”. 

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục