Nữ tỉ phú 28 tuổi giấu mặt của top siêu giàu Việt Nam

Với 290,26 tỷ đồng trị giá cổ phiếu của Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Lê Thị Dịu Minh là ái nữ trẻ tuổi nhất trong top 10 người siêu giàu trên sàn chứng khoán dưới 40 tuổi.

Với 290,26 tỷ đồng trị giá cổ phiếu của Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Lê Thị Dịu Minh là ái nữ trẻ tuổi nhất trong top 10 người siêu giàu trên sàn chứng khoán dưới 40 tuổi.

 

Lê Thị Dịu Minh sinh năm 1986, là con gái lớn trong số 4 người con gái của ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn thủy sản Minh Phú (MPC). Minh Phú hiện là doanh nghiệp lớn nhất trong ngành xuất khẩu thủy sản, đồng thời gia đình ông Lê Văn Quang cũng là gia đình giàu nhất ngành thủy sản.

Nữ tỉ phú 28 tuổi giấu mặt của top siêu giàu Việt Nam 6

Lê Thị Dịu Minh là nữ tỉ phú trẻ "bí ẩn" của sàn chứng khoán Việt

Tiền thân của CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là Doanh nghiệp Tư nhân Minh Phú, được thành lập ngày 14 tháng 12 năm 1992.

Đến năm 2002, Minh Phú chuyển sang mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn và đến năm 2006 thì chuyển sang mô hình công ty cổ phần rồi niêm yết.

Gia đình ông Quang hiện kiểm soát hơn 2/3 cổ phần của Minh Phú, do đó có thể chi phối hầu như mọi hoạt động của công ty. Trong đó, số cổ phần của Dịu Minh đứng thứ 3, sau bố và mẹ - bà Chu Thị Bình – Hiện là Phó Chủ tịch – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Xem thêm Video mô phỏng quá trình mất tích của máy bay Air Asia :

Theo Báo Đầu tư, Công ty Minh Phú gần như là của riêng gia đình ông Quang nhưng khi vào làm việc Dịu Minh cũng phải bắt đầu từ vai trò nhỏ nhất, dù cô được du học ở Mỹ. Sau 3 năm làm việc hiện nay Dịu Minh chịu trách nhiệm mảng cân đối tài chính, kết quả kinh doanh hằng ngày để cân đối sản xuất ở Minh Phú.

Tuy sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng trăm tỉ đồng, nhưng chưa một lần Lê Thị Dịu Minh xuất hiện trước giới truyền thông.

Và mặc dù đã cho con gái tham gia vào Hội đồng Quản trị, nhưng trong một lần tâm sự với báo giới về việc chọn người kế thừa việc điều hành, ông Quang cho biết: “Tôi chỉ chọn người có năng lực và đủ tin cậy để chuyển giao, không nhất thiết phải là người trong gia đình. Tôi vẫn đang lựa chọn người kế thừa”.

Theo Nam Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục