Tin mới

Nữ y sĩ làm hàng trăm bé trai sùi mào gà lĩnh án 10 năm tù, bồi thường hơn 2 tỷ đồng

Thứ năm, 11/04/2019, 11:48 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) TAND tỉnh Hưng Yên đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Hiền - nữ y sĩ làm khiến hàng trăm bé trai sùi mào gà 10 năm tù về tội vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh.

Tin tức trên Pháp luật TP. HCMDân Trí cho hay, chiều 10/4, sau khi nghị án kéo dài, TAND tỉnh Hưng Yên quyết định tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Hiền (50 tuổi, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) 10 năm tù về tội vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài ra, bà Hiền còn bị cấm hành nghề trong 3 năm và bồi thường hơn 2,2 tỉ đồng cho 111 trong 117 bị hại.

Tòa cũng áp dụng hình phạt bổ sung đối với bị cáo gồm phạt tiền 10 triệu đồng, cấm hành nghề trong vòng 3 năm. Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 2,2 tỉ đồng (tổn thất tinh thần, viện phí, đi lại, bồi dưỡng sức khỏe,mất thu nhập) cho các bé và gia đình.

Nữ y sĩ làm hàng trăm bé trai sùi mào gà lĩnh án 10 năm tù, bồi thường hơn 2 tỷ đồng 1

Bị cáo Hoàng Thị Hiền tại tòa.

Trong phần tuyên án, HĐXX nhận định bị cáo đã thành khẩn khai báo, ân hận về hành vi phạm tội của mình; bản thân bị cáo cũng không mong muốn hậu quả xảy ra đối với các nạn nhân.

Trước đó, trong hai ngày 4 và 5-4, TAND tỉnh Hưng Yên mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Hoàng Thị Hiền.

Theo bản án sơ thẩm, bà Hiền làm y sĩ tại Trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu) từ năm 1995 đến cuối tháng 12-2014, được Sở Y tế Hưng Yên cấp chứng chỉ hành nghề thực hiện chuyên môn kỹ thuật của điều dưỡng. Sau đó, bị cáo mở cơ sở khám chữa bộ phận sinh dục cho trẻ em tại nhà, thu phí từ 300.000 đến 520.000 đồng với thủ thuật nong giãn bao quy đầu.

Quá trình chữa bệnh, mỗi lần chữa trị, nếu các chai thuốc, lọ nước muối sinh lý không dùng hết, bà Hiền tiếp tục sử dụng cho các cháu tiếp theo. Bà Hiền cũng chỉ đeo găng cho 1 bên tay và dùng găng tay đã cũ. Quá trình điều tra, Viện dịch tễ Trung ương đã tiến hành giám định và phát hiện có virus gây bệnh sùi mào gà trong các dụng cụ chữa bệnh của bà Hiền. Tất cả, có 117 cháu bé tại các huyện Khoái Châu và Yên Mỹ bị mắc bệnh sau khi thực hiện chữa bao quy đầu tại nhà y sĩ này.

Trước đó, trong hai ngày 4 và 5-4, TAND tỉnh Hưng Yên mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Hoàng Thị Hiền.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news