Nước mắt của người vợ khi chồng mất mạng vì ván cờ tướng

Ở tuổi xế chiều, những người bạn già như ông Yên thường tụ tập chơi cờ tướng để giải trí, mang lại niềm vui cho nhau. Sự việc xảy ra là một điều đáng tiếc, bởi trong mắt hàng xóm ở thôn Cô Mễ, xã Vũ Ninh, TP Bắc Ninh thì ông Yên và nạn nhân Chanh đều là những người dân lương thiện, hiền lành, chất phác.

Ở tuổi xế chiều, những người bạn già như ông Yên thường tụ tập chơi cờ tướng để giải trí, mang lại niềm vui cho nhau. Sự việc xảy ra là một điều đáng tiếc, bởi trong mắt hàng xóm ở thôn Cô Mễ, xã Vũ Ninh, TP Bắc Ninh thì ông Yên và nạn nhân Chanh đều là những người dân lương thiện, hiền lành, chất phác.

Nước mắt của người vợ khi chồng mất mạng vì ván cờ tướng 5

Ông Yên thường chơi cờ với ông Chanh.

Thế nhưng, chỉ vì một phút nóng giận, không kiềm chế được bản thân để rồi ông Chanh phải ra đi mãi mãi, còn Bùi Văn Yên thì vướng vòng lao lý khi tuổi đã về già.

Tìm đến nhà Bùi Văn Yên, không khí buồn đau bao trùm, bà Huỳnh nói trong nước mắt: “Trước đây ông Yên xung phong đi bộ đội ở chiến trường, sau khi đất nước giải phóng, chồng tôi xuất ngũ về quê làm công nhân điện lực.

Vợ chồng tôi cưới nhau, sinh được 6 người con gái, tôi làm công nhân nông trường. Giờ các con của chúng tôi đã lập gia đình riêng, con cháu đông đúc, cuộc sống không mấy khá giả nhưng lúc nào cũng vui.

Khi đến tuổi thì vợ chồng tôi nghỉ hưu, quanh quẩn ở nhà, mọi chi tiêu sinh hoạt hàng tháng đều trông chờ vào đồng lương hưu ít ỏi. Thời gian gần đây, mấy người trong xóm thường rủ nhau lên đồi thông gần nhà tôi để chơi cờ tướng, ai cũng say mê chơi và ông nhà tôi không ngoại lệ. Hôm đó, tôi ở nhà nên không biết vì lý do gì mà giữa chồng tôi với ông Chanh lại xảy ra mâu thuẫn. Tôi muốn thay mặt chồng tôi xin lỗi gia đình nạn nhân.

Hôm chồng tôi mới bị tạm giam tôi có mang đồ dùng sinh hoạt cho ông ấy nhưng không được gặp mặt. Ông nhà tôi bị nhiều bệnh lắm, đặc biệt bệnh huyết áp. Trong thời gian bị tạm giam không biết ông có còn sống nổi nữa không khi thiếu đi sự chăm sóc của gia đình. Giá như tôi được gặp để động viên ông ấy cố gắng vượt qua”.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết: Chúng tôi rất lấy làm tiếc nuối vì sự việc không đáng có lại xảy ra ngay tại thôn xóm mình. Người dân nơi đây luôn sống vui vẻ, hiền hòa dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Từ đó tới nay những người hay chơi cờ ở đồi thông cũng không ai lên nữa. Giữa ông Yên và ông

Chanh là những người hàng xóm của nhau, không có hằn thù gì. Chắc chỉ vì bực tức trong lúc chơi cờ nên họ không kiềm chế được bản thân…”.

Trước đó, vào 15g ngày 13-10, Bùi Văn Yên lên khu vực đồi thông trong xóm để chơi cờ tướng cùng mọi người như thườnglệ. Trong lúc ngồi chơi, nghiên cứu nước cờ, mỗi người nói một kiểu khác nhau khiến ông Yên rối trí và cau có. Sau đó, giữa ông Yên và ông Nguyễn Văn Chanh xảy ra xích mích, cãi vã to tiếng với nhau, được mọi người vào can ngăn nên Yên và ông Chanh ai về nhà nấy.

Khoảng 16g cùng ngày, ông Chanh quay lại khu vực đồi thông thì gặp Yên ở lối dẫn lên đồi. Trong người vẫn chưa hết bực tức vì mẫu thuẫn trước đó nên hai người tiếp tục xảy ra xô xát. Lần này không chỉ là lời qua tiếng lại mà cả hai lao vào đấm đá nhau túi bụi. Trong lúc “hỗn chiến” Bùi Văn Yên đã vớ được con dao bấm treo ở móc chìa khóa xe máy của mình vung lên không ngờ đâm trúng cổ ông Chanh làm ông Chanh tử vong.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với Bùi Văn Yên.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục