Nuôi cá nàng hai, thu trăm triệu mỗi năm

Tuy chi phí bỏ ra để nuôi cá nàng hai khá cao, lên tới gần 3 tỷ đồng, nhưng mức lợi nhuận thu về từ việc bán cá thương phẩm và cá giống cũng khá hấp dẫn.

Tuy chi phí bỏ ra để nuôi cá nàng hai khá cao, lên tới gần 3 tỷ đồng, nhưng mức lợi nhuận thu về từ việc bán cá thương phẩm và cá giống cũng khá hấp dẫn.

Theo thông tin đưa trên báo An Giang, được biết thời gian gần đây nhiều hộ nông dân ở huyện Phú Tân đã có hướng phát triển kinh tế khá mới và hiệu quả. Đó là nuôi cá nàng hai.

Điển hình là một số hộ dân tại ấp Bình Thành, xã Phú Bình, Phú Tân, An Giang. Tại đây ai cũng biết đến ông Mưa, một trong những hộ tiên phong trong mô hình ương cá nàng hai lai giống.

Nhiều năm trong nghề, ông nhận thấy cần phải có sự kiên trì, kỹ thuật cao và tỉ mỉ mới có thể thành công với loại cá này. Để có con giống tốt như hiện nay, ông phải thường xuyên thay đổi thức ăn tùy theo lứa tuổi của cá. Cá được nuôi trong nhiều vèo nhỏ, để tiện chăm sóc và tiện theo dõi tốc độ sinh trưởng.

Nuôi cá nàng hai, thu trăm triệu mỗi năm 1

Cá nàng hai trưởng thành dài 20cm và nặng 2kg. Ảnh: báo An Giang

Cá tập trung sinh sản vào tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Những con trưởng thành dài 20cm, trọng lượng 2kg, có sức sinh sản tối đa 1.500 trứng. Lúc cá đạt 3 phân là có thể đem đi xuất bán.

Lức cá bột sẽ được xuất bán làm cá giống sau khoảng 2-3 tháng chăn nuôi. Hiện tại, trung bình 15-20 ngày ông Mưa xuất bán 60.000 – 70.000 con cá giống cho các trại cá ở Hậu Giang, với mức giá 2.000 – 3.000 đồng/con. Tính ra mỗi năm ông bỏ ra mức chi phí trên dưới 3 tỷ đồng nhưng thu lại lợi nhuận khá cao, khoảng 700 triệu đồng.

Theo báo Nông nghiệp, cá nàng hai là một loại cá nước lợ, khá dễ nuôi, khả năng thích nghi với môi trường cao. Thức ăn chủ yếu của chúng là trứng nước, trùn chỉ, cá lớn có thể ăn thịt cá biển và thức ăn công nghiệp.

Đặc biệt, loại cá này thịt ngon, phù hợp khi làm chả cá nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay cá nàng hai cũng trở thành một mặt hàng được tập trung xuất khẩu sang các nước khác.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục