Ôm vợ hàng xóm, bị "phạt" 500 triệu: Ai là kẻ gạ tình?

Vụ ôm vợ hàng xóm, phải "bồi thường" 500 triệu đồng, nhiều người biết chuyện cho rằng, vụ việc không phải ngẫu nhiên mà có sự tính toán của Lích trong lúc quẫn bách về chuyện tiền nong.

 

 

Vụ ôm vợ hàng xóm, phải "bồi thường" 500 triệu đồng, nhiều người biết chuyện cho rằng, vụ việc không phải ngẫu nhiên mà có sự tính toán của Lích trong lúc quẫn bách về chuyện tiền nong.

Những ngày vừa qua, người dân TP. Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) không khỏi bàn tán xôn xao về vụ việc Dương Văn Lích (42 tuổi, trú xã Quảng Châu, TP. Hưng Yên) bắt quả tang vợ và hàng xóm là Nguyễn Quang  K. đang “tòm tem” với nhau. Sau đó Lích đã bắt “tình nhân” của vợ "bồi thường" 500 triệu đồng, sau đó chốt lại là, phải viết giấy vay nợ 250 triệu đồng mới được ra về. Sau khi được thả, K. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và Lịch đã bị bắt giữ để điều tra về  hành vi cướp tài sản. Tuy nhiên nhiều người biết chuyện cho rằng, vụ việc không phải ngẫu nhiên mà có sự tính toán của Lích trong lúc quẫn bách về chuyện tiền nong?

Đòi bồi thường 500 triệu đồng vì vợ... “bị” hàng xóm ôm...

Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can Dương Văn Lích (42 tuổi, ở xã Quảng Châu, TP.Hưng Yên) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Theo đó, chiều tối ngày 7/5, khi đi làm về, Lích bắt quả tang Hoàng Quang K. (40 tuổi, ở cùng thôn), đang ôm vợ mình là Nguyễn Thị Th. (40 tuổi) trong nhà. Lích túm áo, rút dao đe dọa, bắt anh K. phải đưa 500 triệu đồng. Thấy anh K. phản ứng, Lích vung dao chém vào lưng, dùng gậy gắn đầu sắt xiên vào người anh này. Sợ hãi, nạn nhân đành phải ngồi viết 3 loại giấy theo yêu cầu gồm: Giấy chuyển nhượng xe máy cho Lích; Giấy vay của Lích số tiền 250 triệu đồng và Biên bản thừa nhận... lỗi lầm. Xong xuôi, Lích giữ xe máy cùng toàn bộ giấy tờ rồi cho anh K. ra về.

Ôm vợ hàng xóm, bị 'phạt' 500 triệu: Ai là kẻ gạ tình? 5

Ông Lích 

Chúng tôi tìm tới nhà của anh Nguyễn Quang K. tại khu 1 xã Quảng Châu. Suốt cuộc trò chuyện với PV, anh K. luôn khẳng định mình không có quan hệ bất chính với chị Th. (vợ Lích). Theo anh K. trình bày, quan hệ giữa anh và gia đình Lích chỉ dừng lại ở mức xã giao do nhà ở gần nhau. Kể lại sự việc bị hàng xóm “bắt quả tớm”, anh K. cho biết, chiều 7/5, anh đi viếng đám ma trong xóm rồi về nhà. Khi đến khu vườn nhà anh trai (ở phía trên khu vườn nhà Lích) thì chị Nguyễn Thị Th. gọi vào uống nước.

Anh  K. dựng xe ở ngoài đường đi vào thì bất ngờ Th.... ôm lấy anh rồi hỏi: “Quà của em đâu?”. Anh K. vừa nói: “Đi đám ma thì quà kiếc gì” thì bất ngờ Lích cầm dao nhảy xổ ra vu cho K. có quan hệ tình cảm với Th.. Sau đó Lích bắt anh K. vào nhà khóa trái của lại để tra hỏi. Mặc dù anh K. đã giải thích đó chỉ là hiểu nhầm nhưng Lích không nghe. Sau đó Lích ép anh K. phải “bồi thường” 500 triệu đồng về tội “quan hệ bất chính” với vợ mình. Anh K. không đồng ý thì bị Lích chém bị thương.

Ôm vợ hàng xóm, bị 'phạt' 500 triệu: Ai là kẻ gạ tình? 6

Anh K. tố bị vợ Lích “chủ động” ôm

Sau đó Lích bắt vợ dắt xe của K. vào nhà rồi lấy giấy bút để bắt anh K. viết giấy nhận nợ. Trong thời gian vợ lấy giấy bút, Lích thường xuyên dùng que buộc dây điện có sẵn trong nhà (thường dùng để bẫy chuột -PV) uy hiếp và gí điện vào anh K.. Lích ép anh K. phải viết giấy nhượng lại chiếc xe trước rồi tiếp tục đòi “bồi thường” 500 triệu đồng. Sau nhiều giờ đồng hồ “thuyết phục”, K. đã đồng ý chốt giá “bồi thường” là 250 triệu đồng. Tuy nhiên trước khi viết giấy ghi nợ, Lích bắt anh K. viết “biên bản thừa nhận lỗi lầm” với nội dung đã có hành vi sàm sỡ với vợ Lích...

“Cuối cùng phải đến hơn 3h sáng tôi mới được thả về. Về đến nhà tôi mới biết lúc chiều không thấy tôi vỡ, người nhà đã tá hỏa đi tìm, nhưng do bị Lích dọa giết nếu kêu cứu, hơn nữa xe máy đã được cất giấu kỹ nên người nhà tôi không biết tôi bị “giam” ở nhà Lích. Ngay hôm đó, tôi được người nhà đưa đi bệnh viện khâu vết thương và đến cơ quan công an trình báo sự việc”, anh K. kể lại.

Ai là kẻ... “gạ tình”?

Kể lại sự việc với PV về câu chuyện thực mà như đùa vừa mới xảy ra với bản thân, anh K. không giấu được những nghi ngờ thắc mắc từ vợ chồng người hàng xóm. Anh đưa ra giả thuyết về việc mình bị “bẫy” để tống tiền chứ bản thân mình không có quan hệ bất chính với vợ Lích.

Anh K. cho biết, khoảng chục hôm trước khi xảy ra vụ việc, chị Th. (vợ Lích) thường xuyên nhắn tin cho anh với những lời lẽ “mùi mẫn, gạ gẫm” tuy nhiên anh K. cũng trả lời qua quýt rồi xóa tin nhắn mà không nói cho vợ biết. Những tưởng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó. Theo anh K. suy đoán, chuyện anh bị bắt, có sự “sắp đặt” của gia đình nhà Lích. Theo anh K. có thể là do Lích chơi cờ bạc, nợ nhiều nên làm liều. Chứng minh điều này anh K. cho biết trong quá trình “giam cầm” mình, Lích thường xuyên nhắc tới việc đang nợ nần một số tiền lớn mà chưa thể trả nợ... Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Lích rình  “bẫy và bắt” anh K. nhằm lấy tiền trả nợ.

PV đã tìm hiểu và được biết, Lích không có công việc ổn định, cũng ít khi làm vườn. Các buổi chiều, Lích thường vác súng đi bắn chim. Họ cho hay, Lích có tham gia cờ bạc nên mắc nợ. Nhiều khả năng anh K. đã bị vợ chồng Lích gài bẫy.

Ông Nguyễn Văn Điệp – Phó trưởng Công an xã Quảng Châu cho biết, cách đây khoảng hai năm, Lích bị công an thành phố bắt và xử lý hành chính về việc chứa chấp và tổ chức đánh bạc tại chính ngôi nhà diễn ra sự việc trên.

Thực hư những nghi ngờ của anh K. ra sao sẽ được cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, khi trao đổi với chị Th. (vợ Lích), thông tin PV nhận được lại hoàn toàn trái ngược với thông tin mà anh K. cung cấp trước đó.

Theo lời chị Th., chính K. là người thường nhắn tin gạ gẫm chị nhưng chị đều kiếm cớ từ chối. Theo chia sẻ của chị Th., chiều hôm đó chị đang cắt cỏ ở mé ao thì anh K. đi qua hỏi: “Lích có đấy không?”. Khi chị Th. nói: “Chồng em chưa về” thì anh K. dựng xe ở ngoài bước vào nhà. Chị Th. vừa ôm bó cỏ vào nhà và đặt xuống thì K. bất ngờ ôm lấy chị sau đó đẩy chị vào góc bếp nhỏ phía sau nhà. Chị Th. cho biết do sức yếu, không thể chống cự nên chị đã bị K. giở trò sàm sỡ. Đúng lúc đó Lích về, vớ lấy con dao đe dọa và bắt anh K. vào nhà để tra khảo. “Đấy không phải là anh Lích ép mà là khi bị phát hiện, anh K. đã quỳ xuống van xin và nói: “Thôi chuyện cũng chưa có gì, bây giờ ông cần bao nhiêu để tôi đền bù”. Thế là chồng tôi đòi phải có 500 triệu đồng. Đấy là do anh K. nói chứ không phải chồng tôi ép nhưng chắc sau thấy nhiều quá nên xin bớt đi”, chị Th. phân trần.

Chia sẻ về việc chồng bị công an bắt vì có hành vi cướp tài sản, chị Th. cho biết do thiếu hiểu biết pháp luật lại nóng giận, chứng kiến cảnh vợ mình bị người khác “làm nhục”  nên Lích khó tránh khỏi bức xúc.

Câu chuyện chồng bắt quả tang vợ “tòm tem” hàng xóm và đòi bồi thường hàng trăm triệu đồng đang trở thành câu chuyện phiếm của nhiều người dân xã Quảng Châu trong lúc trà dư tửu hậu.                       

Câu chuyện rúng động xóm làng

Bà Dương Thị Miến – Trưởng thôn 1 (xã Quảng Châu - TP.Hưng Yên) cho biết, sự việc anh Lích bắt anh K. phải bồi thường 250 triệu đồng làm xôn xao dư luận không chỉ của xã Quảng Châu mà còn cả TP.Hưng Yên. Đi đến đâu người ta cũng bàn tán, đồn đoán này nọ. Tuy nhiên sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Chia sẻ về nhân thân của hai người hàng xóm, bà Miến cho biết K. là một người hiền lành, chịu khó làm ăn, từ trước đến nay chưa có điều tiếng gì. Còn Lích thì đã từng bị phạt hành chính vì tổ chức đánh bạc, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn.

 

Theo Đời sống và Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục