Tin mới

Ông chủ “tập đoàn massage kích dục” Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù

Thứ sáu, 05/09/2014 16:53

Chiều 5/9, sau 2 ngày xét xử, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên tổng cộng 39 năm tù cho các bị cáo trong vụ án “cưỡng đoạt tài sản” và “bắt, giữ người trái pháp luật” tại “tập đoàn massage kích dục” do Phan Cao Trí cầm đầu.

 

 

Chiều 5/9, sau 2 ngày xét xử, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên tổng cộng 39 năm tù cho các bị cáo trong vụ án “cưỡng đoạt tài sản” và “bắt, giữ người trái pháp luật” tại “tập đoàn massage kích dục” do Phan Cao Trí cầm đầu.


Theo đó, Phan Cao Trí (41 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, chủ Công ty TNHH Tân Hoàng Phát) lãnh 12 năm tù; Phan Việt Hậu (29 tuổi, Giám đốc Công ty Tân Hoàng Phát) 10 năm tù; Phan Quốc Cường (37 tuổi, Giám đốc chi nhánh Kim Thu, thuộc Tân Hoàng Phát) 9 năm tù về hai tội danh “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Ông chủ “tập đoàn massage kích dục” Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù 5

Vụ án kéo dài nhiều năm, gây hoang mang dư luận trong thời gian dài.

Trong khi đó Phan Thị Yến (vợ Trí) nhận 4 năm tù, Nguyễn Minh Phương (quản lý cơ sở massage Hoàng Thành thuộc Tân Hoàng Phát) nhận 3 năm tù, Nguyễn Hoài Nhanh (phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) nhận 1 năm tù cùng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ngoài trách nhiệm hình sự nêu trên, tòa còn tuyên buộc các bị cáo Trí và Yến phải có trách nhiệm bồi hoàn trả các khoản tiền còn chưa trả cho các nạn nhân.

Tại phiên toà sơ thẩm lần thứ hai này, HĐXX nhận định: mặc dù các bị cáo có các lời khai khác nhau nhưng qua đối chiếu các chứng cứ , toà không chấp nhận lời khai của các bị cáo tại toà. Căn cứ lời khai của bị hại, qua đối chứng, hành vi phạm tội của Trí và đồng bọn đúng như cáo trạng truy tố.

Hành vi các bị cáo là nghiêm trọng, chỉ vì muốn lợi nhuận cao, đã đề ra những quy định khắc nghiệt, dùng bạo lực xâm phạm quyền công dân, tài sản của người khác.

Trí, Hậu, Cường trực tiếp phạm tội, gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, toà cũng xét thấy các bị cáo chưa tiền án tiền sự; hai bị cáo Nhanh và Phương thành khẩn khai báo, gia đình có công cách mạng.

Vợ chồng Yến đều phạm tội trong khi Yến đang có 4 con còn nhỏ nên toà xét giảm cho Yến một phần hình phạt.

Theo Người đua tin