Ông chủ Trung Quốc “hắt hủi” nhân viên thuộc cung Xử Nữ

Bị cho là cầu toàn, hay chỉ trích người khác, các nhân viên thuộc cung Xử Nữ bị các ông chủ phân biệt rõ rệt. Trong khi đó, một điều tra cho hay cung Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử lại được ưa chuộng.

Bị cho là cầu toàn, hay chỉ trích người khác, các nhân viên thuộc cung Xử Nữ bị các ông chủ phân biệt rõ rệt. Trong khi đó, một điều tra cho hay cung Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử lại được ưa chuộng.

 

Đây là một thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, khi các  ông chủ “tin vào cung sao” chọn cách tuyển dụng và sử dụng nhân viên theo cung Hoàng đạo.

Vượt qua những điều kiện về tuổi tác hay kỹ năng, cung hoàng đạo đang là một tiêu chí quan trọng trong quá trình tuyển dụng tại một  công ty ở Trung Quốc.

Ông chủ Trung Quốc “hắt hủi” nhân viên thuộc cung Xử Nữ 6

Christopher Beam, phóng viên Tạp chí New Republic thường trú tại Trung Quốc, trong một bài viết của mình cho hay, phân biệt đối xử dựa theo cung hoàng đạo là việc có thật và "nạn nhân" chính là những người thuộc cung Xử Nữ (sinh từ 24/8 - 23/9).

Theo một điều tra trên mạng do Sina tiến hành, người cung Xử Nữ đứng đầu trong danh sách những cung hoàng đạo gặp khó khăn nhất khi tìm việc.

"Người cung Xử Nữ thuộc tuýp người cầu toàn, luôn yêu thích sự hoàn hảo. Vì vậy, họ hay chỉ trích, phê bình những người khác", Felicia Jiang, sáng lập viên trang web chuyên về cung hoàng đạo NoDoor.com, chia sẻ với New Republic.

Công ty trên không phải là nơi duy nhất đưa cung Hoàng đạo vào tiêu chí tuyển dụng. Một đại lý du lịch ở Hong Kong đăng thông tin tuyển dụng trên mạng, với một tiêu chỉ chỉ tuyển những người thuộc cung Song Tử, Thiên Bình hay Bảo Bình.

Một công ty bất động sản khác ở thành phố Ninh Ba thậm chí từ chối một ứng viên chỉ vì người đó sinh cung Bọ Cạp".

Một chiến dịch đã được phát động trên trang mạng Weibo để kêu gọi mọi người suy nghĩ tích cực hơn về "cung Xử Nữ". Nhiều công ty đã tham gia chiến dịch này, trong đó có nhà sản xuất máy điều hòa Haier.

Trang mạng xã hội của công ty này từng đăng một status, trong đó bày tỏ quan điểm: "Người thuộc cung Xử Nữ có thể bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD - một rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, thể hiện qua việc thường xuyên lo lắng mà không có ý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm căng thẳng), sợ hãi sự bẩn thỉu và chẳng bao giờ có thể bớt tính cầu kỳ. Nhưng đó là bởi vì, giống như điều hòa Haier, họ luôn tìm kiếm sự hoàn hảo".

Ngoài ra, chiến dịch này còn đưa ra một ví dụ về một người thuộc cung Xử Nữ, người không khi nào phải lo về chuyện xin việc: đó chính là Jack Ma - người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, ông chủ của tập đoàn Alibaba.

Nam Nam (Theo The News) /Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục