Ông chủ võng xếp Duy Lợi hỗ trợ tiền cho nhân viên đi nhà nghỉ

Văn bản mới nhất do giám đốc công ty Duy Lợi ký đề cập đến việc hỗ trợ lương cho công nhân viên thiếu việc làm. Cụ thể hơn, văn bản còn hướng dẫn sử dụng khoản tiền này để nuôi vợ (chồng); bồ nhí hoặc đi nhà nghỉ,...

Văn bản mới nhất do giám đốc công ty Duy Lợi ký đề cập đến việc hỗ trợ lương cho công nhân viên thiếu việc làm. Cụ thể hơn, văn bản còn hướng dẫn sử dụng khoản tiền này để nuôi vợ (chồng); bồ nhí hoặc đi nhà nghỉ,...

Theo thông tin đăng tải trên Vietnamnet, Thanh niên, Infonet, Zing.vn cho biết, chiều 30/9 vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản khá lạ lùng, do Giám đốc CT TNHH sản xuất Duy Lợi – ông Lâm Tấn Lợi ký và đưa vào thực hiện. Nội dụng văn bản này ngay sau đó đã được lan truyền rộng rãi và nhận được hàng trăm bình luận, chia sẻ của dư luận.

Ông chủ võng xếp Duy Lợi hỗ trợ tiền cho nhân viên đi nhà nghỉ 1

Văn bản hỗ trợ tiền lương cho công nhân viên thiếu việc làm của giám đốc CT TNHH sản xuất Duy Lợi. Ảnh: Internet

Cụ thể, nội dung văn bản đề cập đến vấn đề hỗ trợ lương cho nhân viên thiếu việc làm “do cuối năm là mùa bán hàng chậm nên thiếu việc làm cho nhân viên, vì vậy công ty tự nguyện hỗ trợ công nhân viên làm việc tốt trong năm 2016 là 100.000 đồng/ngày.”

Sau đó, đoạn văn bản có sử dụng nhiều từ ngữ bình dân, không phù hợp với văn bản chính thống. Ví dụ như đoạn văn bản hướng dẫn công nhân viên dùng số tiền công ty hỗ trợ vào các khoản: để dành nuôi vợ (chồng), con, bồ nhí; gửi tiết kiệm; đi nhậu.

Ông chủ võng xếp Duy Lợi hỗ trợ tiền cho nhân viên đi nhà nghỉ 2

Một đoạn trong văn bản đề cập đến vấn đề đi nhà nghỉ, mua bao cao su,... Ảnh: Tiền phong

Thậm chí văn bản hướng dẫn cả việc dùng tiền hỗ trợ vào việc đi nhà nghỉ, nếu đi nhà nghỉ 1 giờ giá 50.000 đồng/giờ thì hùn tiền với đối tác mỗi người 25.000 đồng. Nếu là nhân viên nam thì mua bao cao su, nhân viên nữ thì mua thuốc tránh thai....

Tuy nhiên, văn bản nói rõ, công nhân không được nhận khoản tiền này trong năm 2016 mà sẽ nhận vào ngày làm việc đầu tiên của năm 2018, điều khoản này để xác định hỗ trợ cho nhân viên có ý định gắn bó lâu dài với công ty.

Trao đổi với báo chí về văn bản này, ông Lâm Tấn Lợi cho biết, văn bản này là hoàn toàn có thật, trước tình hình công ty thiếu việc làm, mỗi tuần phải nghỉ 2 ngày thứ 7; chủ nhật nên ông ra văn bản này nhằm hỗ trợ nhân viên thất nghiệp.

Còn những hướng dẫn sử dụng tiền trợ cấp như trong văn bản, theo ông Lợi đây chỉ là một cách thể hiện hài hước của mình đối với nhân viên, ý tưởng này giúp ông gần gũi hơn với nhân viên. Ông cũng phủ nhận đây không phải là một cách gây sốc, tạo hiệu ứng đám đông, thu hút dư luận.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục