Ông lão 70 tuổi đi trộm xe máy để thăm con

Trong lúc lang thang vì không có tiền đi xe khách, ông già 70 tuổi bẻ khóa, trộm xe máy phóng bỏ chạy song không thoát.

Trong lúc lang thang vì không có tiền đi xe khách, ông già 70 tuổi bẻ khóa, trộm xe máy phóng bỏ chạy song không thoát.

Ngày 17/9/2014, TAND huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Phạm Văn Đậu (SN 1944, trú tại thôn Bảo Ân, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tỉnh) với tội danh “trộm cắp tài sản”.

Tại phiên tòa, do bị cáo Đậu đã thành khẩn khai báo và được người bị hại xin giảm hình phạt vì bị cáo đang bị huyết áp cao và loét dạ dày; đồng thời bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ “người phạm tội là người già” nên HĐXX chỉ tuyên phạt bị cáo Đậu 12 tháng tù giam.

Ông lão 70 tuổi đi trộm xe máy để thăm con 5

Ông lão trộm xe máy thành khẩn khai báo trước tòa.

Theo đó, vào ngày 27/6/2014 bị cáo Đậu bắt xe đi từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để thăm con. Tuy nhiên, đến địa phận thị trấn Phú Lộc, tỉnh TT-Huế do không có đủ tiền đi xe nên chủ xe buộc ông Đậu xuống xe.

Sau khi xuống xe Đậu đi vào phía sau chợ Cầu Hai thì nhìn thấy có chiếc xe của anh Võ Thành (SN 1981, trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) dựng ở phía sau chợ không có người canh giữ, ông Đậu đã nảy sinh ý định trộm cắp nên đã đến ổ khóa điện, khởi động xe chạy theo hướng Huế - Đà Nẵng.

Khi đến phía Bắc chân đèo Phước Tượng, thuộc địa phận xã Lộc Trì tỉnh TT-Huế thì bị anh Nguyễn Cửu Việt Kỳ (SN 1990, trú tại huyện Phú lộc, tỉnh TT-Huế) phát hiện đuổi theo và bắt giữ Đậu cùng chiếc xe máy và giao cho cơ quan Công an huyện Phú Lộc.

 

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục