“Ông lớn” ô tô Volkswagen cắt giảm 23.000 nhân viên

Nhằm tiết kiệm khoản tiền lớn 3,7 tỷ Euro mỗi năm, hãng ô tô Đức nổi tiếng đã quyết định sẽ cắt giảm một lượng lớn nhân sự.

Nhằm tiết kiệm khoản tiền lớn 3,7 tỷ Euro mỗi năm, hãng ô tô Đức nổi tiếng đã quyết định sẽ cắt giảm một lượng lớn nhân sự.

Thông tin mới nhất từ BBC/CNN cho biết, hãng ô tô Đức nổi tiếng Volkswagen vừa tuyên bố sẽ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự nhằm tiết kiệm một khoản tiền lớn khoảng 3,7 tỷ Euro, tương đương 3,92 tỷ USD mỗi năm, tính từ bây giờ đến năm 2020. Việc cắt giảm tập trung tại mảng thương hiệu Volkswagen, khoảng 23.000 người làm việc tại Đức.

Kế hoạch này đã được lãnh đạo thông qua, và số nhân sự cắt giảm sẽ thông qua hình thức nghỉ tự nguyện, nghỉ hưu sớm, bên cạnh đó hãng cũng không tiếp tục tuyển lại các vị trí đã có người nghỉ việc.

“Ông lớn” ô tô Volkswagen cắt giảm 23.000 nhân viên 1

Để trải qua khó khăn sau scandal gian lận, hãng Volkswagen quyết định cắt giảm nhân sự để tiết kiệm khoản tiền lớn mỗi năm. Ảnh: Bloomberg

Tính đến thời điểm hiện tại Volkswagen Group đã có 12 thương hiệu, bao gồm Volkswagen Passenger Cars, Audi, SEAT, ŠKODA, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, Ducati, Volkswagen Commercial Vehicles, Scania và MAN. Toàn bộ tập đoàn có hơn 610.000 nhân viên làm việc trên toàn cầu.

Mặc dù lớn mạnh nhưng công ty vẫn đang gặp khá nhiều khó khăn khi xuất hiện scandal gian lận trong bài kiểm tra khí thải diễn ra vào năm ngoái. Cụ thể, vào hồi tháng 9/2015, hãng đã thừa nhận có gian lận ở các bài kiểm tra khí thải tại khu vực châu Âu và Mỹ.

Lúc ấy, có tới khoảng 11 triệu xe chạy diesel trên toàn cầu được cài phần mềm gian lận để qua mắt quan chức tại các địa phương, khi sử dụng bình thường những chiếc xe này thải ra lượng khí gấp 10-40 lần so với mức cho phép. Sau scandal hãng đã phải đối mặt với mức tiền phạt lên tới hàng chục tỷ USD.

Xem thêm video:

[mecloud]Hm0nSNUv3W[/mecloud]

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục