Ông Nguyễn Khắc Thủy muốn xin hoãn thi hành án vì sức khỏe yếu, chuyển biến xấu

Luật sư Phạm Xuân Hải (người bào chữa cho ông Thủy) cho biết phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được. Tuy nhiên, sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu và có chuyển biến xấu.

Luật sư Phạm Xuân Hải (người bào chữa cho ông Thủy) cho biết phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được. Tuy nhiên, sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu và có chuyển biến xấu.

Theo tin tức trên Thời Đại đăng tải, ngày 11/6, ông Nguyễn Thanh Sơn - Chánh án TAND TP Vũng Tàu cho biết, cơ quan này đã nhận được bản án giám đốc thẩm từ TAND Cấp cao tại TP.HCM về vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em tại chung cư Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Khắc Thủy muốn xin hoãn thi hành án vì sức khỏe yếu, chuyển biến xấu 1
Ông Thủy tại phiên tòa sơ thẩm

Quyết định thi hành bản án đối với Nguyễn Khắc Thủy cũng đã được gửi đến 7 cơ quan chức năng, tống đạt quyết định trực tiếp với bị cáo Thủy tại nơi cư trú hiện tại. 

Theo vị chánh án này, trong thời hạn 7 ngày cơ quan chức năng sẽ bắt giam Nguyễn Khắc Thủy theo đúng quy định của pháp luật, buộc bị cáo chấp hành bản án 3 năm tù giam về tội "Dâm ô với trẻ em".

Trả lời trên Tri Thức Trực Tuyến vào sáng cùng ngày, luật sư Phạm Xuân Hải (người bào chữa cho ông Thủy) cho biết phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được. Tuy nhiên, luật sư Hải cho biết sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu và có chuyển biến xấu.

Luật sư của ông Nguyễn Khắc Thuỷ cho biết thân chủ muốn xin hoãn thi hành án vì sức khỏe yếu.

"Tôi điện cho bà vợ ông Thủy thì được bà cho biết là ông vẫn ăn uống nhưng sức khỏe không được tốt. Do tuổi cao nên ông Thủy cũng hay mất ngủ. Vợ chồng ông Thủy đều đã nghỉ hưu, sự việc xảy ra như này bà ấy cũng như cả gia đình ai cũng buồn lắm.

Ông không ý thức được, như người bị thần kinh và liên tục cho rằng mình bị oan. Nếu ông Thủy có đơn yêu cầu hoãn thi hành án và nhờ hỗ trợ thì tôi sẽ thực hiện. Vợ ông Thủy chăm sóc chồng rất chu đáo và tin tưởng chồng mình. Nhiều lúc ông Thủy cũng suy nghĩ tiêu cực lắm nhưng do bà ấy tích cực động viên đấy", luật sư Hải nói.

Nói về phản ứng của ông Thủy sau khi nhận bản án giám đốc thẩm, luật sư Hải cho rằng, ông Thủy đã có kiến nghị gửi lên cơ quan cấp trên rồi. Việc gửi đơn kiến nghị này là do ông Thủy thấy mình bị oan sai.

Xung quanh thông tin sức khỏe ông Nguyễn Khắc Thủy rất yếu, ngày 10/6, chị  T.N.T (mẹ của 1 nạn nhân được cho là bị ông Thủy dâm ô trong vụ án khác) cho biết, bà con khu dân cư Chí Linh vẫn nhìn thấy ông Thủy đi lại dưới đường.

"Sáng ngày 9/6 khi tôi đi thu thập chứng cứ thì bà con khu dân cư cho biết và xác nhận, ngày nào ông Thủy cũng xuống đường. Đã có clip, hình ảnh ông Thủy xuống đường đúng thời điểm luật sư bào chữa cho ông ta trả lời báo chí về căn bệnh mất nhận thức.", chị T nói.

Bị cáo Thủy nhận mức án 3 năm tù giam từ giám đốc thẩm.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử phúc thẩm và tuyên phạt Thủy từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo với nhận định Thủy tuổi cao sức yếu, có đóng góp cho địa phương, bệnh tật và không xác định dâm ô bé H.A đã gây bức xúc lớn trong dư luận cả nước.

Đến ngày 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên hủy bản án phúc thẩm ngày 11/5 của TAND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Ủy ban Thẩm phán quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam. Theo đó với quyết định này, bản án sơ thẩm có hiệu lực và bị cáo Thủy phải thi hành bản án 3 năm tù.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục