"Ông trùm" cầm đầu đường dây buôn lậu khủng tại Quảng Ninh bị bắt giữ

Qua lời kể của cánh cửu vạn thì Thắng là “ông trùm” trẻ. Là đối tượng mới nổi lên vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, rất nhanh chóng tạo nên một đường dây buôn lậu "khủng", xuyên sâu vào nội địa...

Qua lời kể của cánh cửu vạn thì Thắng là “ông trùm” trẻ. Là đối tượng mới nổi lên vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, rất nhanh chóng tạo nên một đường dây buôn lậu "khủng", xuyên sâu vào nội địa...

'Ông trùm' cầm đầu đường dây buôn lậu khủng tại Quảng Ninh bị bắt giữ 5

Một trăm tấn hàng lậu bị cảnh sát bắt giữ.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, vào hồi 15h ngày 10/11/2014, Công an TP Móng Cái đã bắt giữ đối tượng Lương Quang Thắng (SN 1978, HKTT tại phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu. Ngay sau khi bắt giữ được đối tượng Lương Quang Thắng đã được Công an TP Móng Cái bàn giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Bộ Công an tiếp nhận để điều tra nhằm làm rõ hành vi phạm tội của Lương Quang Thắng và đồng phạm.

Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức tội phạm này .

Như tin đã đưa, vào khoảng 4h30 ngày 2/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế (C46, Bộ Công an), Công an tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang nhiều điểm tập kết hàng lậu thuộc khu vực bến sông giữa biên giới hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Hàng trăm chiến sĩ công an đã bất ngờ tổ chức vây ráp khiến các đối tượng không kịp trở tay.

Số hàng lậu được vận chuyển từ địa điểm trên về 3 khu vực tập kết tại kho chợ Asean; kho cây dừa, đều thuộc khu 4, phường Hải Hòa và kho của Công ty thương mại Móng Cái. Tại kho của Công ty thương mại Móng Cái có tổng số 7 xe ô tô chứa đầy hàng lậu. Kết quả, các địa điểm trên, Cơ quan Công an đã thu giữ tổng số khoảng trên 100 tấn hàng lậu các loại gồm: vải, quần áo, mỹ phẩm và đồ điện tử đã qua sử dụng, trị giá khoảng 10 tỉ đồng.

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan công an cho thấy, toàn bộ số hàng trên là của Lưu Văn Thắng, sinh năm 1978, trú tại thành phố Móng Cái. Đối tượng này chuyên vận chuyển thuê hàng lậu từ Trung Quốc về Việt Nam, sau đó đưa về các tỉnh nội địa để tiêu thụ. Cơ quan Công an đang tiến hành tạm giữ hơn 10 đối tượng liên quan và kiểm đếm hàng hóa để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 5/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác đối với 7 cán bộ, chiến sĩ tại Đồn biên phòng Hải Hòa, TP.Móng Cái do thiếu trách nhiệm trong ca trực, để số lượng hàng lậu lớn tuồn từ Trung Quốc về Việt Nam.

Ngày 2/11, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Bộ Công an kiểm tra, bắt giữ các điểm tập kết, chứa chấp hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn. Bước đầu, Cơ quan điều tra đã triệu tập đối với 16 người có liên quan để phục vụ công tác điều tra, xử lý. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ…

Mọi thông tin pháp luật hình sự sẽ được cập nhật liên tục tới bạn đọc.

Theo Thu Trang (tổng hợp)/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục