'Ông trùm' Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc 'Miu' tiếp tục bị truy tố

Hotgirl Ngọc Miu tiếp tục bị đề nghị truy tố tội danh tàng trữ ma túy. Kết luận điều tra giữ nguyên tội danh và khung hình phạt với “ông trùm” và người tình Ngọc “Miu”.

Thông tin mới nhất trên Người đưa tin, Dân Việt Đời sống pháp luật cho hay ngày 5/9, cơ quan CSGT Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Văn Kính Dương, SN 1970, ngụ TP.Hà Nội; Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu, 25 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) cùng 8 đồng phạm về tội Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Văn Kính Dương còn bị truy tố thêm 3 tội danh khác gồm: Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ.

'Ông trùm' Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc 'Miu' tiếp tục bị truy tố 1

Ông trùm Văn Kính Dương trong phiên tòa sơ thẩm mới đây. Ảnh: Người đưa tin

Trước đó vào ngày 24/5, thay vì đưa ra phán quyết đối với 10 bị cáo trong đường dây sản xuất ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung do một số vấn đề chưa được làm rõ.

Trong 8 kiến nghị điều tra bổ sung, HĐXX đề nghị điều tra việc bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) có biết người tình là Văn Kính Dương cùng đồng phạm buôn bán ma túy hay không, để làm căn cứ xác định tội danh cho phù hợp.

'Ông trùm' Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc 'Miu' tiếp tục bị truy tố 2

Hotgirl Ngọc Miu tiếp tục bị truy tố. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo kết luận điều tra bổ sung của Công an TP.HCM, tại tòa, Ngọc khai biết Dương mua bán ma túy nhưng đây chỉ là lời khai nghi vấn duy nhất của Ngọc đối với Dương, còn trong suốt quá trình điều tra, Ngọc không khai nhận việc biết Dương mua bán ma túy.

Theo lời khai của Ngọc, gói thuốc lắc Nguyễn Thu Huyền để trong phòng của Lê Hương Giang, sau đó Ngọc chở Huyền đem đi cất giấu. Việc Ngọc nghi ngờ Dương và Giang có mua bán ma túy là ý thức chủ quan của Ngọc.

Dựa trên những chứng cứ đã thu thập được, cấc cơ quan điều tra cho rằng có đủ căn cứ xác định Ngọc biết gói đồ để trong phòng của Giang là ma túy, sau đó chở Huyền đi cất giấu tại khách sạn nên giữ quan điểm đề nghị truy tố Ngọc về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trước đó trong 3 ngày từ 7-9/5, TAND TP HCM đã đưa Văn Kính Dương và 9 đồng phạm ra xét xử.

Trong phiên tòa này, Ngọc Miu đã phản cung, không đồng tình với cáo buộc tàng trữ trái phép ma túy. Văn Kính Dương cũng lên tiếng bảo vệ cô nhưng cơ quan công tố khẳng định Ngọc Miu biết các bị cáo khác buôn ma túy và trực tiếp tham gia việc tẩu tán ma túy khi đường dây bại lộ.

Trong phần luận tội, đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị tòa áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình đối với Văn Kính Dương và 5 đồng phạm là: Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy và Lê Hương Giang.

Ngọc Miu bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. 3 bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền và Nguyễn Bá Thành bị đề nghị án chung thân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục