Tin mới

Ông trùm Văn Kính Dương: Vượt ngục tinh vi, mắc lưới tình định mệnh kéo theo vết trượt dài của Ngọc Miu

Thứ bảy, 18/07/2020, 09:13 (GMT+7)

Sau khi vượt ngục, ông trùm Văn Kính Dương mắc lưới tình định mệnh với Ngọc Miu và cũng từ đó, hot girl này đi theo vết trượt dài đến tù tội.

Năm 2008, Văn Kính Dương bị bắt vì tội cướp giật tài sản. Do có ý định bỏ trốn từ trước nên Dương cùng một số phạm nhân chuẩn bị công cụ, phương tiện để thực hiện cuộc đào tẩu thoát khỏi trại giam.

Sáng ngày 3/11/2010, một phạm nhân khác cùng buồng giam với Dương tên Mã Thanh Phương bị trích xuất ra tòa xét xử. Khi Phương bị đưa đi, Dương đưa cho một phạm nhân khác vài viên thuốc ngủ để tán nhỏ thành bột và cho vào 2 ly nhựa.

Văn Kính Dương liên tục nhận tội cho người tình. Ảnh internet

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, cả buồng giam lấy thịt chó luộc (quà thăm nuôi của Phương) ra uống rượu, 2 phạm nhân say và đi ngủ trước. 18h30, Văn Kính Dương, Mã Thanh Phương cùng 3 phạm nhân khác bàn bạc, triển khai kế hoạch trốn khỏi trại giam.

>> Xem thêm: Rò rỉ ảnh thêm một chân dài bị bắt trong đường dây của 'tú ông' Lục Triều Vỹ

Dương lấy dưới gối ra một khung cưa kim loại đã được tháo rời và một bó lưỡi cưa sắt, lắp thành một cái cưa. Sau đó, các phạm nhân thay nhau trèo lên cưa song sắt ô cửa thông gió.

Ngọc Miu trong ngày hầu tòa. Ảnh Trí thức trẻ

Đến khoảng 0h ngày 4/11, cả nhóm lần lượt chui ra, trèo lên nóc nhà giam, đi về phía cuối dãy nhà và nhảy xuống vườn rau. Sau đó, các phạm nhân dùng dây, găng tay đã chuẩn bị từ trước, mang theo mền phủ qua đường dây điện hạ thế, vượt qua 2 lần tường rào bảo vệ để thoát ra ngoài. Vượt ngục thành công, Phương gọi điện cho người quen đi taxi đến đón cả nhóm.

>> Xem thêm: Tin tức pháp luật 24h: Bí ẩn xung quanh nghi can số 1 vụ Hồ Duy Hải, Vợ Đường Nhuệ lộng hành

Tại phiên tòa hôm 16/7, Văn Kính Dương cho biết việc trốn trại giam là do Phương chủ mưu, lưỡi cưa sắt, thuốc ngủ đều do Phương đưa cho bị cáo. "Hôm đó trời mưa cúp điện, bị cáo trùm mền rồi leo ra ngoài để khỏi bị điện giật" - Dương khai.

Mối tình định mệnh, kéo theo vết trượt dài của cặp đôi. Ảnh internet

Sau khi ra tù, Văn Kính Dương tiếp tục phạm sai lầm và mắc phải mối tình định mệnh với Ngọc Miu. Theo nội dung vụ án, trong một lần đến tụ điểm ăn chơi cao cấp, Dương gặp và phải lòng kiều nữ Ngọc Miu. Sau đó, cả 2 nảy sinh tình cảm và bắt đầu sống chung như vợ chồng vào năm 2014, có một con chung (SN 2016). Trong nhiều phiên tòa, Văn Kính Dương thường đứng ra nhận mọi tội lỗi về mình để cứu tội cho Ngọc Miu.

Ngọc Miu tên thật là Vũ Hoàng Anh Ngọc, sinh năm 1994 trong một gia đình khá giả tại Hải Phòng. Khi chưa hết cấp 3 cô cùng gia đình rời Hải Phòng vào TPHCM sinh sống, tại đây cô có cuộc hôn nhân tuổi teen chóng vánh và có 1 con trai năm nay 6 tuổi.

Nửa đầu năm 2014, nhờ ngoại hình xinh xắn và khả năng diễn xuất, Ngọc bắt đầu được chú ý khi xuất hiện trong các MV ca nhạc của nghệ sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Cao Thái Sơn. Từ đó cô nổi lên với cái tên Ngọc Miu hay Miu Miu, một hotgirl trong giới tuổi teen ở Sài Gòn.

Tuy nhiên, xuất hiện chỉ một thời gian trong làng giải trí, Ngọc đột ngột "mất hút". Thời điểm này cũng chính là lúc Ngọc quen biết, trở thành người tình với Văn Kính Dương.

Hiện tại phiên tòa xét xử Văn Kính Dương và Ngọc Miu quyết định tạm hoãn phiên tòa thêm 5 ngày để chờ Văn Kính Dương tìm luật sư mới, đồng thời ổn định sức khỏe cho bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news