Bộ trưởng Ấn Độ: "Pakistan là nhà nước khủng bố"

Bộ trưởng nội vụ Ấn Độ hôm qua đã gọi Pakistan là "nhà nước khủng bố" và kêu gọi quốc tế cô lập đất nước này sau một vụ giao tranh giữa 2 nước.

Bộ trưởng nội vụ Ấn Độ hôm qua đã gọi Pakistan là "nhà nước khủng bố" và kêu gọi quốc tế cô lập đất nước này sau một vụ giao tranh giữa 2 nước.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh viết trên Twitter ngày hôm qua: "Pakistan là một nhà nước khủng bố và nó cần bị cô lập".

Bộ trưởng Ấn Độ: 'Pakistan là nhà nước khủng bố' 1

Twitter của bộ trưởng nội vụ Ấn Độ

"Tôi thật sự thất vọng với sự ủng hộ liên tục và rõ ràng của Pakistan đối với chủ nghĩa khủng bố và các nhóm khủng bố", ông Singh lên án.

Ông Singh cáo buộc Pakistan đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự của Ấn Độ ở Uri thuộc khu vực tranh chấp Kashmir sáng 18/9. Vụ việc đã khiến 17 binh sĩ Ấn thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng an ninh tại Kashmir trong 2 thập kỷ qua. Vụ việc đã làm bộ trưởng nội vụ Ấn Độ phải hoãn chuyến thăm Mỹ và Nga để tổ chức cuộc họp khẩn cấp với các quan chức đứng đầu ngành an ninh nước này.

Kashmir là điểm nóng tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan trong hơn 60 năm qua. Xung đột giữa hai nước đã dẫn đến 3 cuộc chiến tranh tại khu vực vào các năm 1947, 1965 và 1999.

Bộ trưởng Ấn Độ: 'Pakistan là nhà nước khủng bố' 3

Quân đội được điều động đến Kashmir. Ảnh: CNN

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố kẻ gây ra vụ tấn công sẽ phải chịu trách nhiệm: "Chúng tôi cực lực lên án vụ tấn công khủng bố tại Uri. Tôi đảm bảo rằng quốc gia đứng sau hành động ti tiện này sẽ bị trừng phạt", ông Modi viết trên Twitter.

Phái Pakistan đã lên tiếng phủ nhận trách nhiệm liên quan đến vụ việc trên, ngoại trưởng Pakistan Nafees Zakaria nói với Reuters:  "Ấn Độ nhanh chóng quy trách nhiệm cho Pakistan mà không cần đến bất cứ cuộc điều tra nào. Chúng tôi phản đối điều này".

Ấn Độ từ lâu đã cáo buộc chính phủ Pakistan đứng sau những lực lượng Hồi Giáo cực đoan tổ chức các vụ tấn công vào Ấn Độ. Phía Pakistan thì một mực phủ nhận những cáo buộc này.

Quý Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục